Lạ miệng hàu nướng phô mai

(PLO) -Hàu là hải sản thường sống ở vùng nước ven biển gần cửa sông và có nhiều dinh dưỡng. Từ Hàu, ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, lạ: cháo hàu, hàu chiên giòn, hàu nướng phô mai v.v… 

Nguyên liệu:

– 3 con hàu sống.

– 1/2 bát phô-mai sợi.

– 1 nhánh mùi tây.

– Muối, tiêu, ớt bột.

– 100ml sữa tươi.

– 1 thìa súp hành tây.

– 1/2 thìa súp cà-rốt thái nhỏ.

– 1/2 thìa súp cần tây thái nhỏ.

– Lá đinh hương khô, bột ngô.

Thực hiện:

– Bật lò nướng nhiệt độ 200 độ C 10 phút trước khi chế biến.

– Hàu tách vỏ, bỏ phần vỏ phía trên. Mùi tây thái nhỏ.

– Đun sôi sữa tươi, cho hành tây, cà-rốt, cần tây, đinh hương khô vào.

– Nêm muối và tiêu vừa ăn. Làm sệt bằng bột ngô hòa với chút nước.

– Xếp hào vào khay nướng,rưới sốt rồi phủ phô-mai và ớt bột lên.

Nướng hàu khoảng 10p là được. Bạn lấy hàu ra đĩa và trang trí với mùi tây.

Chúc bạn thành công!