Làm gì để tránh bị thôi miên lừa đảo

(PLO) - Những năm gần đây nước ta bỗng nổi lên một loại tội phạm chuyên dùng thuật thôi miên để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để tự phòng vệ trước loại tội phạm tinh vi này?
Làm gì để tránh bị thôi miên lừa đảo ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn internet. 
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam khẳng định, thôi miên không thể lừa được người nào, bởi nguyên tắc trong thôi miên là phải có sự đồng thuận từ hai phía. Mánh khóe mà kẻ gian sử dụng để lừa đảo rất có thể là một loại ma túy có tên Geruch Des Teufl (mùi quỷ dữ). Loại chất này không mùi vị, ở dạng bột và khí. Nếu uống phải nước có pha bột hoặc hít phải khí này, bộ não của nạn nhân sẽ quên hết những gì đã xảy ra trước khi uống hoặc hít khoảng 15 phút, cho đến khi thuốc hết tác dụng.
Vì vậy, người dân cần dè chừng khi tiếp chuyện với người lạ, nhất là ở những nơi vắng vẻ. Tuyệt đối không nghe điện thoại hộ, không đọc thư từ, địa chỉ giúp người khác, hoặc uống nước mà người khác đưa cho.
Mặc dù về cơ bản, thuật thôi miên không thể được thực hiện nếu không có sự chấp thuận từ người được thôi miên, nhưng để đề phòng trường hợp do bị dẫn dụ mà vô tình đồng ý, người dân cần tránh chăm chú nhìn vào mắt người lạ; thường xuyên cử động để người lạ không thể nhìn lâu vào mắt và gáy của mình, hoặc chủ động làm việc khác để ngắt mạch dẫn dắt của họ. Mọi người có thể tránh thôi miên bằng cách tự mình tạo ra các trường năng lượng mạnh thông qua việc tập yoga, thiền, dưỡng sinh…
Đối tượng dễ bị thôi miên thường là những người yếu đuối, thiếu lý trí, thiếu quyết đoán, hoặc thanh thiếu niên chưa hoàn thiện và ổn định về nhân cách. Những người thiếu kinh nghiệm sống, sức khỏe yếu, cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược cũng dễ rơi vào trạng thái thôi miên. Vì vậy, người dân cần chú ý rèn luyện sức khỏe, trau dồi tri thức, bổ sung kinh nghiệm sống và bồi dưỡng nhân cách để tự bảo vệ mình, không chỉ trước những kẻ lợi dụng thuật thôi miên để làm điều xấu, mà còn trước nhiều mối nguy hiểm khác đang rình rập ngoài xã hội.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm