Lễ hội Sen Đồng Tháp lần 2 thu hút hơn 200.000 lượt khách tham quan

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 4 ngày diễn ra, Lễ hội sen Đồng Tháp lần II thu hút hơn 200.000 lượt khách tham quan, thưởng lãm, mua sắm.

Tối 19/5, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ Bế mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần II – năm 2024.

Lễ hội Sen Đồng Tháp diễn ra từ ngày 16-19/5 vào dịp cả nước long trọng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 55 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.

Lễ hội thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm

Lễ hội thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm

Lễ hội tổ chức hơn 30 hoạt động sôi nổi như: Hội thảo quốc tế về sen; Không gian trưng bày các giống Sen của Đồng Tháp và quốc tế; các đại cảnh, tiểu cảnh sen; Phố ẩm thực Sen; Lễ hội Canival, chương trình nghệ thuật “Giai điệu tuổi trẻ đất sen hồng” kết hợp trình diễn áo dài sen; Không gian sáng tạo, trải nghiệm chủ đề sen; hoạt động diễu hành của 5.500 phụ nữ Đồng Tháp hưởng ứng lễ hội sen; Hội chợ Công Thương khu vực ĐBSCL, các chương trình nghệ thuật đặc sắc…

Lễ hội Sen đã trở thành điểm nhấn ấn tượng, mang dấu ấn riêng Đồng Tháp

Lễ hội Sen đã trở thành điểm nhấn ấn tượng, mang dấu ấn riêng Đồng Tháp

Lễ hội đã thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và mua sắm. Lễ hội lần này không chỉ mang đến những trải nghiệm văn hóa về Sen mà còn mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước và những người làm kinh tế về Sen.

Lễ hội có hơn 30 hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

Lễ hội có hơn 30 hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

Ông Trần Trí Quang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2024 không chỉ quảng bá về văn hóa, du lịch mà còn là dịp để Đồng Tháp nhận diện đầy đủ giá trị văn hóa sen đối với vùng đất, con người Đồng Tháp. Qua đó, nâng tầm phát triển của sen Đồng Tháp trong các phương diện văn hóa ở địa phương, góp phần nâng tầm hội nhập quốc tế của sen Đồng Tháp. Lễ hội góp phần thiết thực quảng bá hình ảnh đất và người Đồng Tháp nghĩa tình năng động, sáng tạo, làm tô đậm, tôn vinh giá trị sen, làm thắm đẫm tình đất – tình người – tình sen.