Lén lút lập mộ giả trong đêm để thờ bà 'Chúa Am' sau cơn 'báo mộng'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thấy có người báo mộng phải lập lăng mộ để thờ bà “Chúa Am”, Thùy cùng với “thầy cúng” và 2 công nhân lén lút hoàn thiện 1 lăng mộ giả trong đêm. Vụ việc bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý.

Ngoài bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, các đối tượng còn buộc phải di dời ngồi mộ giả đã chôn, trả lại nguyên trạng mặt bằng xây dựng trái phép.

Ngoài bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng, các đối tượng còn buộc phải di dời ngồi mộ giả đã chôn, trả lại nguyên trạng mặt bằng xây dựng trái phép.

UBND xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) mới ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thùy (SN 1988, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) về hành vi “Lập mộ giả” và “Xây dựng trái phép trên đất công”; buộc các đối tượng tháo dỡ 1 ngôi mộ giả, trả lại nguyên trạng mặt bằng đã xây dựng trái phép.

Trước đó, tối 24/4, Thùy cùng với “thầy cúng” và 2 công nhân của cơ sở kinh doanh đồ đá mang 1 lăng mộ (trong tiểu sành có 1 gáo dừa, 2 mảnh vải, 9 đồng tiền xu...) đến nghĩa địa thôn 5, xã Thiệu Lý chôn và ốp đá thành 1 lăng mộ giả hoàn thiện.

Ngày 25/4, người dân địa phương phát hiện ở nghĩa địa thôn 5, xã Thiệu Lý xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới được chôn cất, xung quanh mộ có hoa tươi và các đồ cúng.

Thấy sự việc bất thường, người dân đã báo UBND và Công an xã Thiệu Lý đến lập biên bản, đồng thời thông báo cho người dân địa phương đến nhận ngôi mộ trên, nhưng không ai đến nhận.

Tối cùng ngày, nhóm người trên trên tiếp tục dùng xe tải chở theo 7 bộ lăng mộ khác đến nghĩa địa để chôn làm mộ giả, tuy nhiên đã bị công an phát hiện và kiểm tra.

Lực lượng chức năng phát hiện trên xe tải có 7 bộ đồ dùng để làm lăng mộ (trong đó có 4 bộ đã hoàn thiện thành lăng mộ; 3 bộ khác chưa được lắp ráp).

Lén lút lập mộ giả trong đêm để thờ bà 'Chúa Am' sau cơn 'báo mộng' ảnh 1
Lực lượng chức năng phát hiện thêm nhiều vật dụng đối tượng chuẩn bị để làm mộ giả.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lê Thị Thùy khai nhận: thường thấy có người báo mộng phải lập lăng mộ để thờ bà “Chúa Am” của làng. Do mê muội nên đã bỏ ra số tiền hơn 17 triệu đồng mua 8 bộ lăng mộ của một cơ sở kinh doanh đồ đá để tiến hành lập mộ giả. Mục đích là lấy cơ sở để sau này đề nghị chính quyền công nhận ở xã Thiệu Lý có mộ của bà “Chúa Am”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội hỗ trợ người lao động và sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Nghị quyết 68. Ảnh: danvan.vn

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH 'đốc' tiến độ triển khai Nghị quyết 68

(PLVN) - 26 địa phương đang áp dụng việc giãn cách thuộc nhóm thực hiện tốt chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 68. Đặc biệt, chính sách hỗ trợ lao động tự do - đối tượng vốn bị tác động sớm nhất, bị ảnh hưởng sâu và nặng nề nhất - đang được triển khai hiệu quả nhất. 

Đọc thêm