Mẹo giúp cho lê, táo khi gọt không bị thâm

(PLO) -Khi bạn cắt quả táo hay quả lê , một loại enzyme trong táo, lê sẽ phản ứng với oxy chuyển hóa polyphenol thành melanin làm cho lê, táo bị thâm và không bắt mắt. Hãy thử một số mẹo dưới đây để giữ lê, táo đã cắt lâu bị thâm nhé!
Mẹo giúp cho lê, táo khi gọt không bị thâm

Chọn lê, táo tươi, không xốp, có màu sáng tự nhiên, loại này sau khi cắt sẽ tươi lâu hơn.

Kết quả hình ảnh cho lê táo

Cắt lê, táo trong nước.

Kết quả hình ảnh cho cắt gọt lê táo trong nước

Làm lạnh lê, táo: Cho lê, táo vào trong bát nước sôi 1 đến 2 phút, rồi rửa qua nước lạnh.

Kết quả hình ảnh cho cắt gọt lê táo trong bát nước

Bọc kín phần lê, táo đã cắt bằng màng bọc thực phẩm.

Kết quả hình ảnh cho cắt gọt lê táo trong bát nước bọc kín bằng bọc thực phẩm

Cắt lê, táo thành miếng nhỏ rồi để vào một bát nước muối trong vài giây.

Đổ một thìa nước cốt chanh lên bề mặt lê, táo và cho vào tủ lạnh hoặc giữ ở nhiệt độ phòng.

Kết quả hình ảnh cho cắt gọt lê táo trong bát nước bọc kín bằng bọc thực phẩm

Đọc thêm