Mẹo hay chọn và sơ chế cật heo không bị hôi

(PLO) -Cật heo hay còn gọi quả bồ dục, là một món ăn rất được nhiều người yêu thích, từ các món luộc, xào đến nấu cháo,… Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế thì khi thành phẩm, món ăn có thể sẽ có mùi lại, làm ảnh hưởng đến độ ngon của món ăn. Những gợi ý sau sẽ giúp bạn khử sạch mùi hôi của cật heo nhé. 
Mẹo hay chọn và sơ chế cật heo không bị hôi

Cách chọn cật heo tươi ngon

Cật heo tươi có màu sậm đồng đều, không có những vết nhạt màu.  Cật heo ngon sẽ không có những đốm trắng, không bị tụ huyết hay xuất huyết, không có mùi lạ.

Khi cầm trên tay, nếu như đó là cật cũ thì sẽ khiến bạn có cảm giác mềm nhũn và rũ, trong khi đó cật mới lại không có những dấu hiệu đó và khá săn chắc, có tính đàn hồi cao, màng bọc còn nguyên.

Những cách đánh bay mùi hôi khỏi cật heo

Dùng giấm ăn

Khi mua cật về, bạn lột bỏ lớp màng mỏng phủ bên ngoài của quả cật heo rồi dùng dao cắt làm đôi quả cật. Lọc bỏ toàn bộ tuyến hôi ở bên trong, rửa vài lần với nước lạnh. Sau đó bóp cật với ít giấm chua sẽ giúp cật loại bỏ mùi hôi.

Kết quả hình ảnh cho cật heo

Dùng muối ăn

Cật mua về rửa sạch cắt làm đôi, cắt bỏ phần hôi màu trắng ở hai nửa miếng cật. Dùng dao khía dọc bề mặt mỗi nửa miếng cật rồi khía xéo kiểu "mắt sàng". Xoa muối đều lên khấp miếng cật, để yên khoảng 2-3 phút rồi rửa lại thật sạch. Bạn tiếp tục làm đi làm lại như vậy vài lần là cật heo hết hôi .

Dùng rượu trắng

Cắt đôi quả cật và lạng sạch phần tuyến hôi màu trắng nằm bên trong quả cật, rủa cật lại với nước sạch (rửa mạnh tay thì ít bị hôi hơn). Sau đó rửa cật với chút rượu có pha với chút gừng đập dập nhất là chỗ phần trắng. Tiếp đó cho cật vào chảo nước sôi có bỏ ít muối, tiêu chần sơ cho cật hơi tái thì vớt ra ngâm vào nước nguội (công đoạn này giúp cật giòn hơn).

Đọc thêm