Thay vì hì hục cọ bằng búi sắt thì bạn hãy ghi nhớ và vận dụng mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch vết cháy đen xoong nồi một cách nhẹ nhàng nhé! Đảm bảo bạn sẽ cực bất ngờ.
Làm sạch xoong bị cháy bằng khăn giấy
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Nước
- Nước rửa bát
- Tờ giấy khô
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho chút nước rửa bát vào nồi bị cháy.
Bước 2: Bạn đổ thêm 1 cốc nước vào nồi.
Bước 3: Giờ thì bạn thả một chiếc khăn giấy vào xoong và để nguyên trong 1 giờ đồng hồ.
Bạn chỉ cần đổ phần nước thừa đi và dùng giấy lau nhẹ nhàng quanh xoong. Cuối cùng bạn tráng lại bằng nước sạch và xem chiếc xoong của mình lại sáng.
Làm sạch xoong nồi bằng chanh
Bạn hãy lấy 2 quả chanh, cắt thành những lát mỏng sau đó xếp dưới đáy nồi bị cháy. Đổ thêm ít nước vào nồi rồi đun sôi. Khi nước đã sôi bạn hãy vặn nhỏ lửa và dùng thìa ấn vào các miếng chanh để cọ đáy nồi cho đến khi các vết cháy bong ra. Công việc cuối cùng của bạn là đem rửa sạch lại chiếc xoong nồi đó để có chiếc xoong nồi như mới hoặc bạn có thể để nồi qua đêm mới rửa để tăng khả năng tẩy bỏ những vết cháy ở xoong./.