Một chợ dân sinh tại quận Sơn Trà tạm dừng hoạt động do liên quan ca mắc Covid-19

(PLVN) - Tối 11/8, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) xác nhận phường vừa ra thông báo khẩn cấp để thông tin về việc tạm dừng hoạt động của chợ Nại Hiên Đông.

Người dân đi chợ Nại Hiên Đông sáng 11/8 và xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Người dân đi chợ Nại Hiên Đông sáng 11/8 và xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo đó, qua điều tra dịch tễ một số ca nhiễm Covid-19, có 3 bệnh nhân đã vào mua bán tại chợ Nại Hiên Đông. Do đó, sáng 11/8, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã phối hợp với UBND phường Nại Hiên Đông lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ tiểu thương và người đi chợ tại thời điểm lấy mẫu để tầm soát dịch tễ.

Một chợ dân sinh tại quận Sơn Trà tạm dừng hoạt động do liên quan ca mắc Covid-19 ảnh 1
 Các tiểu thương và người dân tại chợ Nại Hiên Đông được lấy mẫu xét nghiệm

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và nhân dân, trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm, UBND phường Nại Hiên Đông quyết định tạm thời ngưng hoạt động chợ Nại Hiên Đông cho đến khi cơ quan chức năng xác nhận an toàn.

UBND phường Nại Hiên Đông cũng mong người dân chia sẻ và khuyến nghị người dân tạm thời mua sắm tại các siêu thị trên địa bàn phường và các chợ của địa phương lân cận. Việc mở lại chợ Nại Hiên Đông sẽ được thực hiện khi các kết quả xét nghiệm an toàn.

Một chợ dân sinh tại quận Sơn Trà tạm dừng hoạt động do liên quan ca mắc Covid-19 ảnh 2
 Trước khi có kết quả, phường Nại Hiên Đông thông báo khẩn đóng chợ tạm thời vào tối 11/8

Trong khi đó, Sở Công Thương TP Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ ngày mai (12/8), người dân sẽ được phát thẻ vào chợ nhằm phân chia tần suất đi chợ của người dân trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, người dân sẽ được phát thẻ vào chợ theo ngày chẵn, lẻ có đóng dấu của UBND phường. Thẻ ngày chẵn sẽ có màu hồng, thẻ ngày lẻ có màu xanh. Theo phương án này, mỗi hộ gia đình sẽ được phát 5 thẻ vào chợ /15 ngày. Thẻ vào chợ của mỗi hộ dân sẽ có ngày chẵn và ngày lẻ và chỉ có giá trị sử dụng 1 lần/1 chợ bất kỳ trên địa bàn Đà Nẵng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

Nụ cười và mạng sống lơ lửng thân cây mùa xoay rừng Gia Lai

(PLVN) - Những con chim rừng bắt đầu rời tổ đi kiếm ăn cũng là lúc người dân ở huyện K’Bang tíu tít rủ nhau vào rừng hái trái xoay. Và khi màn đêm buông xuống, có người trở về cùng nụ cười với bao xoay nặng trĩu, nhưng cũng có người mang những vết thương. Thậm chí, có người mãi mãi ở lại rừng sâu...

Đọc thêm