Một lao động Việt Nam chết tại Angola

(PLO) - Thay vì nhận được niềm vui trong ngày 20/10, gia đình chị Nguyễn Thị Thu lại nhận được hung tin từ bạn bè báo về người chồng xuất khẩu lao động tại Angola đã tử vong.

Một lao động Việt Nam chết tại Angola

Ngày 20/10, thông tin từ chính quyền xã Nam Lộc (Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, một người dân trên địa bàn đi xuất khẩu lao động tại Angola bị tử vong. 
Trước đó, đêm ngày 19/10, chị Đậu Thị Thu (xã Nam Lộc, Nam Đàn) nhận được tin báo từ bạn bè đi lao động cùng với chồng là anh Nguyễn Văn Dương tại Angola báo về là anh đã tử vong vì bị tai biến. Anh Dương lấy vợ và có 5 đứa con, vì gia cảnh nghèo khó nên đã xuất khẩu lao động sang Angola để kiếm thu nhập hơn một năm nay. Qua bạn bè thì anh Dương đã vay mượn tiền và sang Angola xuất khẩu lao động “chui”, thời gian qua dành dụm gửi tiền về cho vợ trả nợ chưa đủ. Gia đình nạn nhân cho biết, để đưa thi thể anh Dương về, gia đình cần có số tiền hơn 300 triệu đồng nhưng chưa biết bấu víu vào đâu. 
Thực trạng lao động “chui” tại Angola đã diễn ra từ nhiều năm nay tại hai địa phương Nghệ An, Hà Tĩnh, đã có nhiều người lao động nghèo bỏ mạng ở Angola vì sốt rét ác tính, vì tai nạn và những căn bệnh khác…/.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm