Nài voi bị quật tử vong: Từng chăm sóc voi 4 năm

(PLVN) - Anh Y Đrim chăm sóc con voi suốt 4 năm nhưng lại bị chính con vật này quật tử vong.

Con voi quật chết người.

Con voi quật chết người.

Con voi húc chết người là Y Mâm (voi đực, 48 tuổi, thuộc sở hữu của ông Đàng Năng Long- SN 1962, ngụ thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Sau khi được khống chế, Y Mâm được xích một chân vào gốc điều bên hồ Lắk, cách hiện trường xảy ra vụ việc chừng 100m. Có khoảng hơn 10 nài voi đang cố tiếp cận "xoa dịu" Y Mâm.

Hầu hết các nài voi này đều không dám đến gần, họ chỉ đứng từ xa ném thức ăn đến và cố tìm cách tiếp cận gần hơn. Tại khu hiện trường, công an huyện bố trí hai chiến sĩ túc trực để không cho người dân đến gần con voi. 

Tuy nhiên vẫn có hàng chục người dân hiếu kỳ vẫn đến sát khu vực voi Y Mâm đang bị xích. Mỗi khi con voi này quẫy mạnh họ lại nhấp nhô bỏ chạy.

Ông Phạm Thanh, Chủ tịch UBND thị trấn Liên Sơn cho biết chiều 21/5, anh Y Đ’Rim Kuan (SN 1988, ngụ xã Yang Tao, huyện Lắk) và em trai đưa 2 con voi (1 đực, 1 cái) ra khu vực bãi cây bụi (thuộc tổ dân phố 4, thị trấn Liên Sơn) xích lại, cho voi ăn qua đêm. 

Đến gần 7h ngày 22/5, 2 anh em Y Đ'Rim Kuan tới mở xích để đưa voi về nhà. Người em mở xích con voi cái, người anh mở xích con voi đực. Trong lúc mở xích, người em nghe tiếng hét của anh nên chạy tới xem. Người em thấy anh Y Đ'Rim bị voi húc tử vong nên bỏ chạy.

Nhận được tin báo, chủ voi chạy ra và đưa anh Y Đ’Rim Kuan đi bệnh viện nhưng nạn nhân đã tử vong. 

Lực lượng chức năng và người dân tới hiện trường, khống chế được con voi và đang tiến hành làm rõ vụ việc. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm