Năm 2022, Masan High-Tech Materials đặt mục tiêu doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công ty chuyên sản xuất Vonfram của Tập đoàn Masan kỳ vọng sẽ đạt doanh thu năm 2022 khoảng 14.500 - 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận thuần trước phân bổ cho cổ đông đạt khoảng 300 tỷ đến 500 tỷ đồng.

Ông Danny Le – Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan kiêm Chủ tịch MHT chia sẻ về tầm nhìn chiến lược 2022 – 2025 của MHT.

Ông Danny Le – Tổng Giám đốc Tập đoàn Masan kiêm Chủ tịch MHT chia sẻ về tầm nhìn chiến lược 2022 – 2025 của MHT.

Sáng nay 25/4, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (MHT), đơn vị thành viên của Tập đoàn Masan đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông Thường niên năm 2022.

Thông tin tại Đại hội, lãnh đạo Tập đoàn Masan cho biết, năm 2021, tổng sản lượng Vonfram của MHT tăng kỷ lục 97% so với năm 2020. Doanh thu thuần đạt 13.564 tỷ đồng, tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 3.000 tỷ đồng. Số lượng đơn đặt hàng của Masan High-Tech Materials trong năm 2021 đạt mức cao nhất trong nhiều năm qua, đem lại kết quả tích cực cả về sản lượng bán hàng và giá bán.

Theo ông Craig Richard Bradshaw - Tổng Giám đốc MHT, năm 2021, sản lượng Vonfram cũng như tỷ lệ tái chế Vonfram đều đạt kỷ lục, góp phần tạo ra kỷ lục về doanh thu năm 2021.

Năm 2021, các chi nhánh của MHT tại Đức, Canada và Trung Quốc đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp, nhờ đó đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh chung của MHT với lợi nhuận trước thuế đạt 746 tỷ đồng. Trong khi đó, các doanh nghiệp có trụ sở tại Việt Nam như Công ty TNHH Khai thác Chế biến Khoáng sản Núi Pháo và Công ty TNHH Vonfram Masan đóng góp 2.324 tỷ đồng vào doanh thu hợp nhất.

Năm 2022, Masan High-Tech Materials đặt mục tiêu doanh thu hơn 14.000 tỷ đồng ảnh 1

Masan High-Tech Materials tổ chức thành công ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 với chủ đề “Tăng trưởng Bền vững”

Theo ông Danny Le – Chủ tịch Hội đồng Quản trị MHT, chiến lược 2022 – 2025, đơn vị này không chỉ là một nhà cung cấp vật liệu công nghệ cao chiến lược mà sẽ hợp tác với các nền tảng công nghệ tiêu dùng để tạo ra các sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, trong đó vonfram là thành tố chính. “Thay vì chỉ cung cấp vật liệu để sản xuất điện thoại thông minh, ô tô, máy bay, hay tàu ngầm, một ngày nào đó chúng tôi sẽ tạo ra sản phẩm tiêu dùng thực tiễn cho các ngành công nghiệp trọng yếu này”, lãnh đạo MHT khẳng định.

Về kế hoạch năm 2022, lãnh đạo MHT cho biết, đơn vị này tiếp tục tập trung tái chế nguyên vật liệu thô, thực thi sáng kiến trung hòa cácbon, thúc đẩy lợi ích của nền kinh tế tuần hoàn. Theo đánh giá của MHT, giá Vonfram tiếp tục được cải thiện vào năm 2022. Do đó, MHT kỳ vọng đạt doanh thu năm 2022 khoảng 14.500 - 15.000 tỷ đồng, lợi nhuận thuần trước phân bổ cho cổ đông đạt khoảng 300 tỷ đến 500 tỷ đồng.

Doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm vonfram lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc

Masan High-Tech Materials là nhà cung cấp vật liệu Vonfram công nghệ cao hàng đầu thế giới được sử dụng trong các ngành công nghiệp then chốt như điện tử, hóa chất, ô tô, hàng không vũ trụ, năng lượng và dược phẩm, với các cơ sở sản xuất tại Việt Nam, Đức, Canada và Trung Quốc, phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới. Là nhà sản xuất các sản phẩm vonfram cận sâu lớn nhất thế giới ngoài Trung Quốc, Công ty có 2 trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đức và Việt Nam và hiện đang vận hành mỏ đa kim Núi Pháo và một nhà máy chế biến vonfram hiện đại tại tỉnh Thái Nguyên. Masan High-Tech Materials cũng là nhà sản xuất Florit và Bismut lớn trên thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ngày hội “Ngại gì thử thách” đem đến sân chơi để các bé có những trải nghiệm thú vị và nuôi dưỡng tinh thần mạnh mẽ, ý chí không bỏ cuộc trong hành trình lớn khôn.

Những “trái ngọt” của Cô Gái Hà Lan trên hành trình hiện thức hóa sứ mệnh “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội”

(PLVN) - Từ khi khởi động vào 2020 đến nay, chặng đường đầu tiên “Vì một Việt Nam vươn cao vượt trội” của Cô Gái Hà Lan đã gặt hái được những kết quả ấn tượng, khi đã từng bước hiện thực hóa mục tiêu giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể chất cho hàng triệu trẻ em Việt Nam.

Đọc thêm