Nam điều dưỡng trả lại bệnh nhân 200 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhặt được túi nylon mà vàng với số tiền 200 triệu đồng, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải cùng nhân viên bảo vệ tìm chủ nhân số tài sản trên để trả lại.

Ban Giám đốc khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải.

Ban Giám đốc khen thưởng Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 6/9, điều dưỡng Nguyễn Bá Hải thấy một túi nylon màu vàng để trên quầy hướng dẫn lầu 2 khu khám bệnh. Khi mở ra phát hiện trong đó có số tiền 200 triệu đồng. Điều dưỡng Nguyễn Bá Hải đã báo lãnh đạo Khoa Khám bệnh cùng nhân viên bảo vệ để tìm ra được chủ nhân số tiền bị mất là bệnh nhân Trần Văn Khoa (SN, 1967 ngụ tại Quận Gò Vấp – TP HCM).

Qua xác minh, bảo vệ bệnh viện đã xác nhận ông Trần Văn Khoa chính là chủ nhân của tài sản này. Đại diện đội bảo vệ làm thủ tục hoàn trả số tiền trên cho ông Khoa theo quy định. Sau khi xảy ra sự việc ông Khoa đã gửi thư cảm ơn bày tỏ xúc động, trân quý với hành động đáng trân trọng, ấm tình người của nhân viên bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Nam điều dưỡng trả lại bệnh nhân 200 triệu đồng ảnh 1

Ông Khoa viết thư cảm ơn điều dưỡng Hải.

Trước việc làm ý nghĩa trên, TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Giám Đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP HCM) đã khen thưởng đột xuất điều dưỡng Nguyễn Bá Hải. Ông đánh giá “Câu chuyện này sẽ góp phần tô đẹp thêm hình ảnh người thầy thuốc trong lòng người dân, truyền thêm cảm hứng mạnh mẽ về những điều tử tế, tốt đẹp trong xã hội”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

Bão đổ bộ đất liền Trung Quốc, nước ta ảnh hưởng thế nào?

(PLVN) - Bão di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc Tây Bắc và suy yếu dần, đến rạng sáng 4/7 thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Do ảnh hưởng hoàn lưu bão, phía Đông Bắc Bộ nước ta có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông...

Đọc thêm