Nam thanh niên TP HCM ra công viên không đeo khẩu trang còn 'phớt lờ' nhắc nhở của công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam thanh niên này sau đó bị xử phạt 4 triệu đồng về lỗi không đeo khẩu trang và ra đường khi không thực sự cần thiết.

Nam thanh niên phớt lờ lời nhắc nhở của lực lượng công an.

Nam thanh niên phớt lờ lời nhắc nhở của lực lượng công an.

Ngày 10/7, UBND phường An Phú (TP Thủ Đức, TP HCM) cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên không đeo khẩu trang ra công viên tập thể dục ngày 9/7.

Nam thanh niên bị phạt số tiền 4 triệu đồng về 2 lỗi: không đeo khẩu trang và ra đường khi không thật sự cần thiết theo Nghị định 117/2020/NĐ-CP trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, chiều 9/7, tổ liên ngành UBND phường An Phú đang làm nhiệm vụ tuần tra trên địa bàn để xử lý những trường hợp không tuân thủ theo Chỉ thị 16 thì phát hiện một nam thanh niên (khoảng 30 tuổi) không đeo khẩu trang, một mình đứng tập thể dục tại Công viên Cao Đức Lân.

Lực lượng chức năng tới nhắc nhở, yêu cầu nam thanh niên về nhà, đeo khẩu trang vào thì người này "xem như không có chuyện gì". Sau một lúc thuyết phục, người này mới chịu về phường làm việc. Tại đây, UBND phường An Phú đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam thanh niên rồi cho về nhà.

Nhiều người chứng kiến không khỏi bất bình, yêu cầu phạt kịch khung đối với nam thanh niên về hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm