Nâng tầm người trẻ Việt trong thời đại 4.0

(PLVN) - Thời đại 4.0 mở ra cánh cửa của nhiều cơ hội và thách thức cho thế hệ trẻ. Do vậy, việc “bỏ túi” một số hành trang sẽ nâng tầm cơ hội, giảm thiểu thách thức, giúp người trẻ Việt vững chân để tự tin thể hiện bản thân, đón đầu xu thế tương lai.

Nâng tầm người trẻ Việt trong thời đại 4.0

Trao dồi kiến thức, kỹ năng, nâng tầm ngoại ngữ 

Nền kinh tế tri thức phân hoá sâu sắc thị trường lao động, ngay cả những lao động có học vấn cao nhưng không có khả năng nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ theo dòng chảy thời đại đều có xu hướng bị bỏ lại phía sau. Kiến thức tốt, kỹ năng vững là hành trang không thể thiếu cho thế hệ trẻ trong giai đoạn chuyển mình này. 

Bên cạnh đó, xu hướng toàn cầu hoá đòi hỏi ngôn ngữ chung để mọi người có thể giao tiếp, trao đổi thương mại và kết nối. Các tập đoàn đa quốc gia ngày càng lan rộng, phá bỏ giới hạn địa lý, đòi hỏi thế hệ trẻ trau dồi ngoại ngữ để vươn mình ra thế giới. Thêm nữa, kho tàng kiến thức khổng lồ của nhân loại tất nhiên không được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt, nên bồi đắp vốn ngoại ngữ sẽ giúp giới trẻ tiếp cận dữ liệu, tra cứu thuận tiện và nâng cao kiến thức cá nhân.

Hiểu biết về công nghệ thông tin và thực tế sử dụng sản phẩm công nghệ

Như một lẽ dĩ nhiên, để bước chân vào thời đại công nghệ thông tin thì các kiến thức về công nghệ thông tin trở thành điều tất yếu mà thế hệ trẻ cần trang bị. 

Bên cạnh học và nghiên cứu sâu chuyên môn, thì kiến thức tổng quát và kiến thức thực tế về các sản phẩm công nghệ thông tin cũng vô cùng quan trọng… Trong đó, có hai sản phẩm quan trọng mà ai ai cũng phải trang bị song hành đó là smartphone và mạng internet. Đặc biệt, trong thời kỳ 4.0 thì việc nâng tầm mạng 4G cũng là mục tiêu quan trọng cho giới trẻ nhằm cập nhật xu thế. 

Nâng tầm người trẻ Việt trong thời đại 4.0 ảnh 1
MobiFone đã phủ 4G trên 99% lãnh thổ Việt Nam, hỗ trợ đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí, khiến việc cập nhật thông tin dễ dàng hơn.

Với tình hình thực tiễn hiện nay, các nhà mạng đang cùng triển khai mạnh mẽ việc phủ rộng sóng 4G, điển hình như nhà mạng MobiFone đã phủ 4G trên 99% lãnh thổ Việt Nam, đến tận vùng sâu, vùng xa, hải đảo. Việc tiếp cận còn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi các khách hàng được nhà mạng này hỗ trợ đổi sim 4G hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh đó, để trở thành một công dân toàn cầu, cần phải cập nhật thông tin, kiến thức liên tục, mọi lúc mọi nơi, cần phải “online” 24/7. Lúc này, wifi không thể trở thành người bạn đồng hành mà các gói cước của nhà mạng mới là “chân ái”. 

Với chi phí hợp lý, dung lượng data khủng, khách hàng MobiFone sẽ có rất nhiều lựa chọn gói cước cho trả trước hoặc trả sau đúng nhu cầu sử dụng. Hơn nữa, liên tục triển khai các chương trình khuyến mãi, tăng thêm dung lượng gói, các thuê bao MobiFone sẽ luôn được xài data “thả ga” cho mọi trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí của mình. 

Bên cạnh sự hỗ trợ của Internet hay các nhà mạng đồng hành như MobiFone, quan trọng nhất vẫn là sự tự tin nội tại của chính bản thân giới trẻ. Hành trang vững chắc nhất để vươn ra biển lớn của một con thuyền luôn là vật liệu làm ra nó. Hãy luôn tự tin, nâng cấp bản thân, tiếp thu kiến thức, tìm kiếm các cơ hội giai đoạn chuyển đổi số để trau dồi và đón đầu thời đại mới.

Đặc biệt, từ ngày 01/9 – 31/10/2020, tất cả các thuê bao trả trước, trả sau chuyển sang SIM 4G, hoặc đăng ký thành công các gói cước (C120, 3C120, 6C120, 12C120, C120N, C200N đối với thuê bao trả trước, 2MF150, 6MF150, 12MF150, MF200, 6MF200, 12MF200 đối với thuê bao trả sau) sẽ nhận ngay mã dự thưởng để tham gia chương trình quay số với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 4.4 tỷ đồng.

Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được 129 giải nhất, mỗi giải một iPhone X 64GB, 29.000 giải khuyến khích: cộng 29.000 đồng vào tài khoản chính (thuê bao trả trước) và trừ 29.000 đồng tiền vào hóa đơn thanh toán (đối với thuê bao trả sau). Chi tiết tại đây.

Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giáo sư, tiến sĩ Ruth O’Hara, Chủ tịch hội đồng giáo sư Đại học Stanford, Phó Chủ tịch Đại học Y Stanford. Ảnh: VGP.

Đề nghị Microsoft hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số

(PLVN) - Tiếp lãnh đạo Đại học Stanford và Tập đoàn Microsoft, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các đơn vị này tăng cường hợp tác về khoa học, công nghệ; giúp Việt Nam xây dựng cơ sở dữ liệu lớn, triển khai các hoạt động đào tạo về trí tuệ nhân tạo; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số...

Đọc thêm