Ngày hạnh phúc của người phụ nữ bị bán 22 năm

(PLO) - Trong một chuyến đi buôn bán, chị Phạm Thị Bậu (SN 1966, khối An Nam, thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) bị kẻ xấu hãm hại rồi đưa sang Trung Quốc bán với giá 2.000 nhân dân tệ.

Chị Bậu (thứ 3 từ trái sang) vui mừng khi trở về quê hương sau 22 năm cách biệt

Chị Bậu (thứ 3 từ trái sang) vui mừng khi trở về quê hương sau 22 năm cách biệt

Chị Bậu kể, 22 năm trước, trong chuyến đi buôn từ Huế trở về, khi nghỉ chân trên đèo Hải Vân, chị bị một phụ nữ đánh thuốc mê.

15h hôm sau chị mới tỉnh dậy và phát hiện mình ở một nơi rất lạ, các biển hiệu hai bên đường toàn chữ Trung Quốc. Thấy chị hốt hoảng, một phụ nữ nói: “Mày không được về, mày đã bị bán với giá 2.000 tệ”.

Không biết tiếng Trung Quốc, không có tiền để chuộc thân, một mình bơ vơ nơi đất lạ, chị Bậu bất lực để đời mình cho số phận quyết định.

Nhưng số phận không nỡ tàn nhẫn với chị. Người đàn ông Trung Quốc mua chị tên là Li Xiu, sống TP. Nam Ninh (tỉnh Quảng Tây). Người này mồ côi cha mẹ nên khó lấy vợ ở bản xứ. Chị Bậu trở thành vợ bất đắc dĩ nhưng có một cuộc sống khá bình yên. Chị làm nông nghiệp và sinh 2 người con trai cho người chồng Trung Quốc.

Sau thời gian dài ở xứ người, ngày 14/4/2016, chị Bậu cùng chồng về Việt Nam trước sự bất ngờ và vui mừng khôn xiết của gia đình, hàng xóm. Chị Bậu đã có quốc tịch Trung Quốc và có tên là Li Xiu.

Bà Lê Thị Ngữ (mẹ chị Bậu) cho biết, 22 năm trước, không thấy chị Bậu trở về nhà, bà đã đi tìm khắp nơi. Những tháng ngày sau đó bà khóc mãi, vì không biết con gái mình lưu lạc ở đâu. Bà còn suy đoán, có thể chị Bậu bị kẻ xấu hãm hại mất mạng. Bà con, làng xóm cũng nghĩ rằng chị Bậu đã chết.

Chị Bậu mất tích, vì già cả, kinh tế khó khăn nên bà Ngữ đã gửi 2 đứa con của chị Bậu vào một trại trẻ mồ côi ở TP. Đà Nẵng. Sau đó, một cặp vợ chồng người Canada đã nhận nuôi 2 đứa trẻ này.

“Tôi đã được về thăm mẹ, thăm anh em, làng xóm, tôi rất hạnh phúc. Giờ tôi chỉ có mơ ước duy nhất là được gặp 2 người con trai của mình”, chị Bậu chia sẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

Khoảng 4.000 trẻ tử vong mỗi năm do tai nạn: Phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em

(PLVN) - "Tôi thấy, nhiều nhà chú ý đến phong thủy để gia đình an khang, nhiều tài, nhiều lộc. Tuy nhiên, phong thủy tốt nhất phải là ngôi nhà an toàn cho trẻ em…” - ông Đặng Hoa Nam – Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội  - chia sẻ quan điểm về vấn đề sinh mạng và an toàn cho trẻ em.

Đọc thêm