Nghệ An đón 326 lao động từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung và mật độ trong các khu phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang cũng như nguyện vọng của người lao động, tỉnh Nghệ An sẽ đón 326 lao động từ vùng dịch Bắc Giang về địa phương trong thời gian tới. 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Trước đó, tỉnh Nghệ An nhận được Văn bản số 2758 ngày 9/6/2021 và Kế hoạch số 262 ngày 10/6/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc đưa người lao động của các tỉnh, thành phố từ tỉnh Bắc Giang tạm thời trở về địa phương để giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung và mật độ trong các khu phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, có 326 lao động đăng ký nguyện vọng được trở về địa phương, trong đó số này tập trung nhiều nhất là công dân ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu. Đây là các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; là những người ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội đã được sàng lọc, xét nghiệm cho kết quả âm tính nhiều lần và có nguyện vọng trở về địa phương.

Trước tình hình trên, ngày 11/6, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An đã có cuộc họp phân công nhiệm vụ cho kế hoạch đón công nhân, người lao động từ tỉnh Bắc Giang tạm thời trở về địa phương từ ngày 12 đến ngày 15/6.

Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Nghệ An khẳng định, việc đón người lao động của tỉnh Nghệ An đang làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương thể hiện sự chia sẻ khi tỉnh bạn đang phải căng mình khoanh vùng, dập dịch.

Hơn nữa, việc đón công nhân người Nghệ An về quê trong thời điểm hiện nay còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An đối với con em địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An giao Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với UBMTTQ tỉnh, Sở y tế, sở GTVT, Công An tỉnh, Bộ Chỉ huy QS tỉnh và các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực tế, tiến hành khâu nối để việc đón công dân diễn ra cùng một lần với hiệu quả cao nhất.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, sau khi đón 326 công nhân về phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, trong đó tiến hành cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đúng quy định.

Đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, các địa phương khi tiếp nhận công dân về cần có biện pháp giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà, khuyến cáo giám sát từ cộng đồng.

Ngành LĐTB&XH phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh xem xét nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ đối với những lao động này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm