Lạng Sơn đón công nhân từ Bắc Giang về địa phương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 10/6, tỉnh Lạng Sơn tổ chức đón hơn 300 công nhân đang ở trọ trên địa bàn huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) trở về địa phương.

Công nhân mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe về địa phương.

Công nhân mặc đồ bảo hộ trước khi lên xe về địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã trực tiếp xuống làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bàn về việc đưa người lao động tỉnh Lạng Sơn trở về quê.

Toàn bộ số công nhân được tỉnh Lạng Sơn đón về đều có kết quả xét nghiệm âm tính tối thiểu 3 lần theo quy định và có nguyện vọng muốn trở về quê.

Để bảo đảm an toàn phòng dịch, lực lượng chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực công nhân tập kết và 19 xe ô tô (do tỉnh Lạng Sơn hợp đồng với Công ty cổ phần Xe khách Bắc Giang) đưa đón; 100% công nhân được kiểm tra thân nhiệt và sử dụng đồ bảo hộ khi lên xe.

Tại các điểm tập kết, công nhân được phân loại theo từng huyện, thành phố và khi trở về tỉnh được tập trung ở khu cách ly tại huyện, thành phố. Sau đó được thực hiện xét nghiệm, khám sàng lọc, test nhanh kháng nguyên Covid-19, phân loại cách ly (cách ly tập trung hoặc tại nhà), tại các địa phương trong tỉnh.

Dự kiến trong 2-3 ngày tới, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục đón khoảng 4 nghìn người lao động trở về quê.

Người lao động có nguyện vọng trở về địa phương chuẩn bị sẵn các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân, hộ chiếu); kết quả xét nghiệm Covid-19, giấy chứng nhận đã hoàn thành thời gian cách ly (nếu có)… để phục vụ kiểm tra, đối chiếu.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Bắc Giang đã cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên vẫn diễn biến phức tạp tại một số khu nhà trọ quanh các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Giang do có trên 60.000 người lao động tỉnh ngoài đang lưu trú với mật độ rất cao.

Để đảm bảo an toàn cho người lao động, hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần giúp tỉnh Bắc Giang bớt đi những khó khăn, nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang đề nghị tỉnh Lạng Sơn phối hợp triển khai tổ chức đón người lao động của tỉnh có nhu cầu trở về địa phương khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm