Nghệ An phạt nhiều người ra đường tập thể dục thời điểm cách ly xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong chiều 22/6, đồng loạt các phường, xã tại TP Vinh ra quân tuần tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Người dân tập trung khá đông tập thể dục và đạp xe trong thời gian cách ly xã hội.

Người dân tập trung khá đông tập thể dục và đạp xe trong thời gian cách ly xã hội.

TP Vinh hiện là địa phương có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An (25 ca trong tổng số 37 ca bệnh của tỉnh Nghệ An).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Vinh đã thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, yêu cầu người dân phải ở nhà, chỉ được phép ra ngoài trong một số trường hợp thiết yếu như: mua lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu, cấp cứu chữa bệnh…

Tuy nhiên, trong những ngày qua, một số người dân vẫn chủ quan, lơ là, bất chấp lệnh cấm ra ngoài khi không cần thiết.

Dọc tuyến đường ven sông Lam, hồ điều hòa, đê Hưng Hòa, vườn hoa Cửa Nam… có rất nhiều người dân tập trung đến để tập thể dục, hóng mát, trò chuyện vào mỗi buổi chiều.

Nghệ An phạt nhiều người ra đường tập thể dục thời điểm cách ly xã hội ảnh 1

Nhiều người dân đi đạp xe thể dục bất chấp quy định cấm tập trung đông người.

Việc ra ngoài trong trường hợp không cần thiết trong thời gian áp dụng cách ly xã hội đã ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình trạng đó, UBND TP Vinh ban hành Văn bản số 4092/UBND-QLĐT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu tăng cường tuần tra, kiểm soát người đi lại trên địa bàn, hạn chế ra khỏi nhà để phòng, chống dịch COVID-19.

Nghệ An phạt nhiều người ra đường tập thể dục thời điểm cách ly xã hội ảnh 2

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản xử phạt và tạm giữ phương tiện để xử lý.

Trong chiều 22/6, đồng loạt các phường, xã đã ra quân để tuần tra, xử phạt nhiều trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

UBND TP Vinh phối hợp với UBND phường Bến Thủy đã ra quân kiểm tra dọc tuyến đường ven sông Lam, Đoàn đã lập biên bản hơn 10 trường hợp vi phạm với mức xử phạt từ 1 - 3 triệu đồng/người theo Nghị định 117 của Chính phủ và tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm