Nghệ An: Trưởng thôn 23 tuổi bị ong đốt tử vong trong vườn nhà

(PLVN) - Ngày 5/10, thông tin từ UBND xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã vừa có một nạn nhân bị ong vò vẽ đốt dẫn đến tử vong. Đó là anh Lê Đình Hảo (23 tuổi, trưởng thôn Yên Hòa, xã Thanh Hòa).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin từ gia đình nạn nhân, chiều 4/10, anh Hảo ra vườn nhà bắt tổ ong vò vẽ để bán cho khách tới mua, không may bị ong đốt. Gia đình đã đưa anh Hảo đến Trạm y tế xã Thanh Hòa trong tình trạng người bị sưng vù, hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa để sơ cứu, nhưng anh đã tử vong ngay sau đó. 

Được biết, anh Lê Đình Hảo là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em, hiện chưa lập gia đình. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, anh Hảo trở về quê nhà làm cán bộ đoàn thanh niên. Hiện anh là thôn đội trưởng thôn Yên Hòa, vừa tham gia tập huấn khóa sĩ quan dự bị tại địa phương.

Mấy năm nay, anh Hảo có lên núi bắt tổ ong vò vẽ về nuôi trong vườn để khi tổ ong lớn thì mang đi bán. Thời gian qua, cơ thể anh thường dị ứng khi ong đốt, thường sưng vù toàn thân và nôn mửa.

Trước đó, trên địa bàn Nghệ An xảy ra việc 16 học sinh Trường Tiểu học Nghi Phú 1 (xã Nghi Phú, TP.Vinh) bị ong đốt phải nhập viện..

Theo đó, buổi sáng trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh của Trường Tiểu học Nghi Phú 1 phát hiện một tổ ong trên cây xoài trồng trong sân trường nên dùng dép ném. Đàn ong bị chọc phá đã đốt khiến 6 học sinh phải nhập viện.

Biết tin tổ ong cắn bạn mình, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, một nhóm học sinh khác tiếp tục ra ném phá tổ ong và hậu quả có thêm 10 học sinh bị ong đốt, phải nhập viện với nhiều nốt sưng, đỏ, đau đớn…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm