Anh và Phần Lan vào chung kết DIFF 2019 và sẽ tranh tài trong đêm Ra khơi

(PLVN) - Sau thời gian cân nhắc và bình chọn khắt khe, Ban Giám khảo Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019  (DIFF 2019) cùng thống nhất chọn 2 đội Anh và Phần Lan sẽ tranh tài trong đêm Chung kết diễn ra vào ngày 6/7 tới. 

Phần thi của đội Anh đã vào Đêm Chung kết

Phần thi của đội Anh đã vào Đêm Chung kết

Đây là 2 đội được các thanh viên ban giám khảo chấm điểm cao nhất, thuyết phục nhất.

Đại diện cho Ban giám khảo DIFF 2019, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, Chủ khảo đã bốc thăm thứ tự bắn cho hai đội. Theo đó, đội Anh sẽ bắn trước và màn pháo hoa của đội Phần Lan sẽ khép lại mùa Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019. 

Phần biểu diễn của đội Phần Lan trong đêm thứ 3 đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo và hàng chục ngàn khán giả có mặt tại đêm diễn, khẳng định thực lực đáng nể của một đội pháo mới chỉ 5 năm tuổi nhưng đã gặt hái được không ít giải thưởng trình diễn pháo hoa danh giá trong nước và quốc tế như các cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế ở Croatia, Pháp, Ba Lan, Đức… 

Đội Phần Lan

Trong khi đó, cũng với “tuyệt chiêu” pháo nước như Phần Lan nhưng số lượng lên tới 700 quả trong đêm thứ tư, đội Anh đã biểu diễn một màn “ảo thuật ánh sáng” trên mặt nước sông Hàn, trong sự hòa quyện của âm nhạc tuyệt đỉnh để mang tới cho khán giả một câu chuyện thú vị nhất về các dòng sông trên toàn thế giới. Phần trình diễn của đội Anh đã khiến khán giả không ngừng ồ lên thích thú. 

Phần thi của đội Phần Lan trong đêm Tình yêu

Ngay cả khi những bông pháo cuối cùng chưa kết thúc, khán giả đã dự đoán đội Anh sẽ vào Chung kết một cách thuyết phục. Bằng những màn trình diễn đẳng cấp và hoành tráng, sự kết hợp lý tưởng của nghệ thuật ánh sáng và âm thanh trong hai đêm “Tình yêu” và “Sắc màu”, đội Phần Lan và Anh hứa hẹn sẽ khiến khán giả “bùng nổ” cảm xúc và thăng hoa trong nghệ thuật pháo hoa trong trận so tài kịch tính vào đêm Chung kết có chủ để “Ra khơi” vào tối 6/7 tới.

Phần thi của đội Anh trong đêm Sắc màu

Ông Vi Kiến Thành, thành viên Ban giám khảo đánh giá: "Đội Anh và Phần Lan xuất sắc nhất trong số 8 đội năm nay. Đội Phần Lan về mặt tạo hình, ánh sáng, màu sắc, kỹ thuật bắn rất đa dạng, rất phong phú. Còn đội Anh thì kết hợp giữa tiết tấu của hình, màu sắc cũng như âm nhạc rất tốt. Âm nhạc của đội Anh rất trữ tình. Đêm Chung kết sắp tới sẽ là một đêm rất hấp dẫn, đặc biệt hấp dẫn".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm