Nghiêm cấm công chức Hà Nội đi lễ hội trong giờ làm việc

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa chỉ đạo nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội và tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.
Để thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Hà Nội ngay từ những ngày đầu năm và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2014, ông Nguyễn Thế Thảo yêu cầu Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật công vụ, đảm bảo giờ làm việc, các giao dịch hành chính, dân sự của nhân dân.
Nghiêm cấm công chức Hà Nội đi lễ hội trong giờ làm việc ảnh 1
Không có người ra vào nên trụ sở tiếp dân UBND quận Cầu Giấy đóng cổng đúng 11h trưa ngày 6/2 (ảnh Châu Như Quỳnh) 
Đặc biệt, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội chỉ đạo các Sở, thủ trưởng các ban, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã nghiêm cấm và xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, tập thể cơ quan, đơn vị sử dụng xe công đi lễ hội, tổ chức đi lễ hội trong giờ làm việc.
Để thực hiện yêu cầu đó, ông Nguyễn Thế Thảo còn giao Sở Nội vụ tổ chức các đoàn thanh tra công vụ đột xuất kiểm tra việc thực thi nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thực hiện nghiêm kỷ luật công vụ, kỷ cương hành chính, đảm bảo giải quyết thông suốt các giao dịch hành chính, dân sự của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.
Đối với Sở Công an Thành phố, Sở Giao thông Vận tải, Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, ông Nguyễn Thế Thảo giao tiếp tục triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm đối với xe ô tô chở khách, đặc biệt là xe khách chạy ban đêm, vận chuyển hành khách quá số người quy định, chạy quá tốc độ, uống rượu bia khi điều khiển phương tiện.
Ngoài ra, ông Nguyễn Thế Thảo còn yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác quản lý, tổ chức các lễ hội trên địa bàn. Các đơn vị này phải tổ chức thanh, kiểm tra các loại hình dịch vụ trong lễ hội theo quy định của pháp luật và sắp xếp hàng quán, dịch vụ trông giữ xe, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.
TIN LIÊN QUAN

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Đọc thêm