Người dân đội mưa tập trung trước trạm BOT Tasco phản đối việc thu phí

(PLO) - Hàng trăm người dân đã mang xe tập trung trước Trạm thu phí Tasco Quảng Bình để phản đối việc thu phí khiến Quốc lộ 1A bị tắc nghẽn nghiêm trọng trong nhiều giờ.

Trạm thu phí Tasco đóng tại QL1A đoạn qua huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)

Trạm thu phí Tasco đóng tại QL1A đoạn qua huyện Quảng Trạch (Quảng Bình)

Khoảng 9h hôm nay, 5/11, hàng trăm người dân đã đưa xe ô tô vây quanh 2 đầu Trạm thu phí Tasco tại Km 604 + 800 trên QL1 (đoạn thuộc địa phận xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) yêu cầu trạm thu phí tiến hành miễn, giảm phí cho các xe đang hoạt động tại địa phương.

Vụ việc khiến QL1A tắc nghẽn cục bộ khoảng 1 giờ, các phương tiện không thể qua lại đoạn đường này.

Người dân đội mưa tập trung trước trạm BOT Tasco phản đối việc thu phí ảnh 1
Lực lượng công an được huy động điều tiết giao thông.

Những người trung phản đối trạm thu phí Tasco cho rằng, việc bắt người dân sống gần trạm đóng phí cả tuyến đường là không hợp lý. Họ đã phản ảnh nhiều lần đến đơn vị chủ đầu tư và cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Anh Phạm Xuân Hoàng – một tài xế xe tải ngụ tại địa phương bày tỏ bức xúc: “Chúng tôi sống gần ngay tạm thu phí nên ngày nào cũng phải qua đây 3 – 4 lượt. Mỗi lượt đi về như vậy tôi phải mất 150.000 đồng. Quãng đường đi thì rất ngắn mà phí quá cao”.

Phát hiện sự việc, lực lượng CSGT đã nhanh chóng có mặt để điều tiết, giải tỏa ách tắc giao thông trên QL1A. Sau đó, đại diện phía Trạm thu phí Tasco cũng đã tổ chức cuộc đối thoại với người dân để giải quyết khúc mắc.

Người dân đội mưa tập trung trước trạm BOT Tasco phản đối việc thu phí ảnh 2
Đại diện trạm thu phí Tasco đối thoại với người dân.

Tại cuộc đối thoại, đa số người dân đã đề nghị đơn vị thu phí cần phải có chính sách miễn, giảm phí cho các phương tiện của người dân địa phương. Đối với xe dưới 9 chỗ cần miễn vé 100%, bên cạnh đó giảm giá vé cho các phương tiện là xe tải trên 2 tấn và trên 12 chỗ.

Đại diện của Trạm thu phí Tasco – ông Hoàng Đức Thụ cho biết, để tránh thiệt thòi cho người dân, trạm đã xin ý kiến chỉ đạo thực hiện việc giảm phí 100% cho xe dưới 12 chỗ và xe có trọng tại dưới 2 tấn kể từ ngày 6/11. Đối tượng áp dụng là chủ các phương tiện tại địa bàn 7 xã của huyện Quảng Trạch gồm: Quảng Đông, Quảng Phú, Quảng Kim, Cảnh Dương, Quảng Tùng, Quảng Hưng và Quảng Châu.

Đối với xe trên 12 chỗ ngồi và trọng tải trên 2 tấn, lực lượng tại Trạm thu phí Tasco tiếp thu ý kiến của người dân địa phương, báo cáo với cơ quan có thẩm quyền xem xét để trả lời người dân.

Đến khoảng 10h30 cùng ngày, Quốc lộ 1A thông thoáng trở lại, người dân cũng đã giải tán các phương tiện chắn đường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm