Người dân Hà Nội phấn khởi vì được đăng ký biển số xe nhanh, tiện lợi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 21/5, thực hiện Thông tư 15/2022/TT-BCA, công an cấp huyện Hà Nội bắt đầu thực hiện đăng ký cấp biển số xe ô tô cho tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc nơi thường trú trên địa phương mình.

Người dân được tạo điều kiện thuận lợi đăng ký biển số xe nhanh gọn - Ảnh: Chu Dũng

Người dân được tạo điều kiện thuận lợi đăng ký biển số xe nhanh gọn - Ảnh: Chu Dũng

Công an xã, phường, thị trấn được đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện. Các đơn vị đồng thời tổ chức thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hỏng không sử dụng được của cơ quan, tổ chức, cá nhân có trụ sở hoặc nơi thường trú tại địa phương. Để hoàn thành nhiệm vụ, công an 183 xã, phường, thị trấn của Hà Nội đã chuẩn bị sẵn điều kiện trang thiết bị, nhân lực, vật lực với mục tiêu tạo mọi điều kiện cho người dân.

Tại Công an huyện Gia Lâm và 17 điểm đăng ký phương tiện trên địa bàn, nhiều người dân phấn khởi đến đăng ký cấp mới và đổi biển số xe máy. Chủ xe sau khi nộp thuế trước bạ sẽ đến trụ sở công an xã điền tờ khai, khi đi mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ.

Chị Lê Thị Hồng Hạnh (sinh năm 1981, ở thôn Kim Quan, xã Yên Viên, huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, trước đây ngại đi xa nên việc đăng ký xe phải trì hoãn nhiều ngày. Khi đến Công an huyện Gia Lâm, chị được các cán bộ công an trực tiếp hướng dẫn làm thủ tục và bấm biển kiểm soát xe ô tô trong không quá 5 phút.

Người dân Hà Nội phấn khởi vì được đăng ký biển số xe nhanh, tiện lợi ảnh 1

Ảnh: Chu Dũng

Trung tá Vũ Trọng Hải, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị đã chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực sẵn sàng, đào tạo cơ bản về chuyên môn để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ mới.

"Với mục tiêu làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho người dân, những ngày qua đơn vị đã tập huấn nhiều lần cho lực lượng công an xã. Chúng tôi sẽ vừa làm vừa rút kinh nghiệm khi lực lượng công an xã đang cùng lúc làm nhiều việc. Công an huyện Gia Lâm đã in tờ rơi tuyên truyền để UBND xã, thị trấn tuyên truyền cho nhân dân được rõ, phối hợp cùng các đơn vị công an thành phố phân biệt giấy tờ thật giả trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện”, Trung tá Hải cho biết thêm.

Người dân Hà Nội phấn khởi vì được đăng ký biển số xe nhanh, tiện lợi ảnh 2

Ảnh: Chu Dũng

Trên các địa bàn khác của thành phố, người dân khi đến trụ sở công an xã, thị trấn đều được tiếp đón niềm nở, việc đăng ký xe diễn ra thuận lợi nhanh gọn. Việc phối hợp giữa Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) và các đơn vị công an cơ sở liên thông về mặt thông tin.

Thiếu tá Vũ Đức Sinh, Công an xã Vân Nội, huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, cán bộ công an xã thuần thục công tác từ chà số khung, số máy đến phân biệt giấy đăng ký xe giả để hoàn thành nhiệm vụ.

Người dân Hà Nội phấn khởi vì được đăng ký biển số xe nhanh, tiện lợi ảnh 3

Ảnh: Chu Dũng

Trong công tác tiếp dân cán bộ, chiến sĩ luôn giữ tác phong niềm nở, thân thiện. Đại uý Đào Việt Long, Phó Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) chia sẻ, nhiều ngày qua cán bộ, chiến sĩ của phòng đã nhiều lượt đi tập huấn huấn cho cán bộ công an xã, thị trấn nhiệm vụ mới. Qua phối hợp có thể thấy cơ sở vật chất cấp xã, thị trấn đều được trang bị hiện đại. Cán bộ, chiến sĩ được tập huấn đã nắm vững chuyên môn, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ mới.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, việc phân cấp công tác đăng ký xe cho công an cấp huyện và công an cấp xã là chủ trương lớn, thể hiện quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính của Bộ Công an, nhằm giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đi lại khi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký, quản lý phương tiện.

Người dân Hà Nội phấn khởi vì được đăng ký biển số xe nhanh, tiện lợi ảnh 4

Ảnh: Chu Dũng

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới, ngành Công an đã tập huấn cho hơn 13.000 cán bộ về nghiệp vụ, quy trình công tác. Rà soát các điều kiện về cơ sở vật chất, trụ sở làm việc, phương tiện kĩ thuật, nguồn nhân lực. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo hỗ trợ, bố trí địa điểm, tạo điều kiện thuận lợi để lắp đặt trang thiết bị, kho lưu trữ hồ sơ, nơi tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, thủ tục đăng ký xe cho các đơn vị Công an cấp xã chưa có trụ sở độc lập.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm