Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (21/5), cùng với lực lượng công an cấp huyện, cấp xã trong cả nước, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã thực hiện việc cấp biển số xe ôtô, mô tô, xe gắn máy cho công dân trên địa bàn.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký, cấp biển số mới.

Người dân đến làm thủ tục đăng ký, cấp biển số mới.

Trong sáng nay, Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ đã đón 3 lượt người dân đến đăng kí cấp biển số xe gắn máy. Ghi nhận của phóng viên tại điểm đăng ký xe, Công an phường treo thông báo hướng dẫn công tác đăng ký xe mô tô, xe máy trên địa bàn nhằm điều kiện thuận lợi nhất cho việc đón tiếp người dân.

Trung tá Lê Dảnh, Trưởng Công an phường Thuỷ Phương, thị xã Hương Thuỷ cho biết: Công an phường bố trí chỉ huy trực cùng cán bộ để kịp thời hướng dẫn người dân về các thủ tục đăng ký xe. Đơn vị đã dán các thông báo, niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ liên quan. Ngoài ra, tại khu vực đăng ký được bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe mà người dân bốc một cách công khai, minh bạch.

Tại Công an xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, trong sáng nay cũng đã đón 04 lượt người dân đến đăng ký xe mô tô. Dưới sự hướng dẫn tận tình của lực lượng Công an, các thủ tục được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi.

Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã ảnh 1

Một số người dân đã được nhận biển số xe ngay trong ngày.

Ông Trần Công Sơn, người dân trú tại thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc phấn khởi cho biết: việc đăng ký biển số xe mô tô được tiến hành nhanh chóng, nhất là không phải đi xa nên tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Đợt này, Công an các xã, phường ở thị xã Hương Trà, Hương Thuỷ và các huyện: Phong Điền, Phú Lộc, Phú Vang và A Lưới (tỉnh Thừa Thiên Huế) đồng loạt triển khai thực hiện nhiều giải pháp về nhân lực, cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng đón tiếp, phục vụ Nhân đến đăng ký phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Người dân Thừa Thiên Huế phấn khởi làm thủ tục đăng ký, nhận biển số ôtô, xe máy ở công an cấp phường, xã ảnh 2

Người dân được cán bộ đăng ký xe hướng dẫn nhiệt tình.

Được biết, để thực hiện tốt Thông tư số 15/2022/TT-BCA ngày 6/4/2022 sửa đổi, bổ sung Thông tư số 58/2020/TT-BCA về cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn cán bộ Công an xã, phường, thị trấn đủ điều kiện về công tác thực hiện đăng ký, cấp biển số mô tô, xe máy, xe máy điện. Ngoài ra, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh có sự phối hợp với Công an các đơn vị địa phương để hỗ trợ triển khai theo hướng khoa học, thuận tiện cho người dân.

Cùng chuyên mục
Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Nam Định

(PLVN) - Sáng 27/6, tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, Công an tỉnh Nam Định tổ chức Lễ công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ Công an xã chính quy.

Đọc thêm