Người dân nhập viện vì công trình đổ vật liệu lấn đường

(PLO) - Nhà thầu coi thường việc đảm bảo an toàn khi thi công, chủ đầu tư có dấu hiệu buông lỏng quản lý, đơn vị giám sát thiếu trách nhiệm khiến người dân phải nhập viện với thương tích nghiêm trọng.

Anh Phạm Ngọc Hoàng bức xúc vì sự coi thường an toàn của đơn vị thi công

Anh Phạm Ngọc Hoàng bức xúc vì sự coi thường an toàn của đơn vị thi công

Nhà thầu coi thường đảm bảo an toàn

Phản ánh đến Báo PLVN, anh Phạm Ngọc Hoàng (SN 1989, trú tại thị xã Hồng Lĩnh) cho biết: Tối 26/5, anh điều khiển xe máy chở theo anh Phan Văn Dương (SN 1995, trú tại huyện Hương Sơn) đi trên QL 15A hướng về phía QL 1A, khi đi qua đoạn đường thuộc xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà thì gặp nạn, phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng. 

Theo anh Hoàng, nguyên nhân xảy ra tai nạn do đoạn đường trên là đường nông thôn, không có đèn chiếu sáng, đường bị hẹp do nhà thầu thi công dự án đổ cát, sỏi lấn chiếm ra lòng đường. Điều đáng nói là nhà thầu không có biển cảnh báo, biển báo công trưởng, biển báo hạn chế tốc độ cũng như đèn có tín hiệu cảnh báo ban đêm dù đây là quốc lộ nhiều người, phương tiện qua lại. Qua đó thấy rằng, nhà thầu đã coi thường đảm bảo an toàn đối với người dân. 

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo PLVN, nhà thầu đổ cát trên đường và không thực hiện việc đảm bảo an toàn là Cty Cổ phần xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội (trụ sở chính tại Hà Nội), thi công Dự án cấp nước Bắc Thạch Hà; đơn vị giám sát công trình này là Cty Cổ phần xây dựng Anh Tú (trụ sở tại TP.Hà Tĩnh). 

Anh Hoàng cho rằng, sự coi thường an toàn của đơn vị thi công và sự thiếu trách nhiệm của đơn vị giám, chủ đầu tư là những nguyên nhân dẫn đến việc hai người gặp nạn.

Anh Hoàng kể lại: “Tối hôm đó, tôi chở bạn về TP.Hà Tĩnh, khi đi qua đoạn đường trên thì tránh một chiếc xe đi ngược chiều có bật đèn chiếu xa. Sau khi tránh chiếc xe này, do đống cát của nhà thầu đổ ra đường nhưng không có cảnh báo, không có tín hiệu, đường tối nên xảy ra tai nạn. Tôi và bạn tôi được người dân đưa vào sơ cứu tại Trạm Y tế xã Việt Xuyên rồi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh với tình trạng xây xát phần mềm, gãy xương bàn chân, còn bạn tôi thì bị trật xương bả vai...”.

Chủ đầu tư buông lỏng quản lý?

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với phóng viên Báo PLVN, Giám đốc Trung tâm Nước sinh hoạt và Vệ sinh môi trường nông thôn Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Quang cho biết: “Công trình cấp nước Bắc Thạch Hà do Cty Cổ phần xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội thi công từ tháng 3, với tổng chiều dài là 17.260m. Đơn vị thi công thực hiện theo kiểu cuốn chiếu, làm đến đâu xong đến đó. Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị thi công khắc phục, họ cũng đã nhận ra lỗi của họ...”.

Nói về trách nhiệm của chủ đầu tư, ông Quang cho biết: “Chủ đầu tư đã giao trách nhiệm cho ông Nguyễn Viết Kiên là cán bộ phụ trách công trình này. Sự việc xảy ra đúng là thiếu sót, có những sơ suất không ngờ đến...”. Được biết, sau khi sự việc xảy ra, đại diện đơn vị thi công, Cty Cổ phần xây dựng lắp máy điện nước Hà Nội đã gặp nạn nhân và thừa nhận các lỗi của mình của mình như hoàn trả mặt bằng, đổ cát ra đường, không có đèn tín hiệu...

Theo anh Hoàng, khi chúng tôi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, đơn vị thi công, chủ đầu tư có đến thăm hỏi. Tuy nhiên, điều khiến tôi bức xúc đó là việc anh Kiên, người đại diện cho chủ đầu tư đến nhưng với thái độ không cầu thị, tỏ vẻ là người có “quan hệ”. Chúng tôi không mong muốn được đền bù gì cả chỉ muốn phía nhà thầu chủ đầu tư có trách nhiệm và rút kinh nghiệm để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra với người dân thôi.

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về  sự việc đến bạn đọc.  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Y, bác sĩ kiệt sức vì làm việc ngày đêm.

Những chiến sĩ quả cảm trong cuộc chiến “không tiếng súng”

(PLVN) - Trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nơi tuyến đầu là đội ngũ y, bác sĩ âm thầm hy sinh, cống hiến tài năng và sức lực điều trị, cứu chữa cho bệnh nhân. Họ không ngại vất vả, hiểm nguy, căng mình chiến đấu trong cuộc chiến “không tiếng súng”. Họ “tạm gác” nỗi nhớ nhà, hoãn cưới, “tạm quên” nỗi đau buồn không đưa tang người thân… tập trung công việc vì sứ mệnh thiêng liêng của những người mang trên mình chiếc áo blouse trắng.

Đọc thêm