Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại một số quán ăn, quán cà phê... bên các đường phố tại Hà Nội, nhiều người dân và chủ cửa hàng không thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Người dân Hà Nội "thản nhiên" lơ là với các quy định chống dịch.

Người dân Hà Nội "thản nhiên" lơ là với các quy định chống dịch.

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 1

Tối muộn 25/10, một quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh vẫn khá đông khách. 4-6 người ngồi quanh bàn nói chuyện, uống nước, không một ai đeo khẩu trang và thực hiện quy định về khoảng cách.

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 2

Khách hàng ngồi đối mặt chuyện trò.

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 3

Sáng 26/10, ghi nhận của PV cũng có rất nhiều quán cà phê có tình trạng tương tự.

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 4

Một quán cà phê ở đường Nguyễn Đình Thi, quận Tây Hồ.

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 5

Khách hàng ngồi nói chuyện, ngắm đường như "chưa hề có dịch xảy ra".

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 6

Vẫn là hình ảnh "vô tư như không còn dịch"...

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 7

Một quán cơm trên đường Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân có rất nhiều thứ không: không tấm chắn giọt bắn, không khoảng cách...

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 8

Quán ăn bên cạnh cũng vậy...

Người Hà Nội đang quá 'lơ là' với dịch bệnh? ảnh 9

Việc lây nhiễm dịch bệnh có thể xảy ra không, khi chủ quán cơm này không đeo khẩu trang trong lúc chế biến đồ ăn cho khách?

Theo Công điện ngày 13/10 của ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Hà Nội trong tình hình mới. Nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn, chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR Code.

Hà Nội mới ghi nhận ổ dịch mới tại Quốc Oai. Theo đó, tính đến 7h sáng 26/10, ổ dịch Quốc Oai đã ghi nhận 19 ca dương tính, liên quan nhiều cơ quan như công an, tòa án huyện, thị trấn...

Trả lời báo chí, PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, việc bùng phát những ổ dịch mới là điều đã được các chuyên gia dự báo. Sự việc này đúng như nhận định của các chuyên gia, rằng virus SARS-CoV-2 vẫn có thể lây lan trong cộng đồng nếu chủ quan không thực hiện các biện pháp 5K. Chỉ cần 1 người mắc có thể lây lan ra người khác nếu tiếp xúc gần, không thực hiện đeo khẩu trang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm