Người phụ nữ nói nhiều lời khó nghe, anh công an 'chốt' một câu khiến dân mạng 'hả hê'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường là cần thiết, người phụ nữ còn dùng những lời lẽ thô tục với tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch. Đã giải thích nhưng chị này ngoan cố chống đối, anh công an đành "chốt" một từ "Bắt!"...

Người phụ nữ "náo loạn" chốt kiểm soát dịch.

Người phụ nữ "náo loạn" chốt kiểm soát dịch.

Mạng xã hội mới xuất hiện clip ghi lại việc người phụ nữ chở theo cháu nhỏ đòi vượt qua chốt kiểm soát dịch COVID-19.

Theo nội dung clip, khi đến chốt kiểm soát, người phụ nữ được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh việc ra đường trong ngày giãn cách là hợp lệ, song chị này từ chối. Chị này còn to tiếng và liên tục tuôn ra những lời thô tục, xưng "mày - tao", xúc phạm cán bộ nói chuyện với mình.

Anh công an ôn tồn giải thích: "Chúng tôi đang thực hiện nhiệm vụ trực chốt kiểm soát COVID -19 khi TP HCM áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Đề nghị chị chấp hành lực lượng chức năng. Nếu mà chị xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ là chị vi phạm pháp luật, tôi mời chị về phường. Nếu chị không về, chúng tôi sẽ cưỡng chế".

Tuy nhiên người phụ nữ nãy vẫn cố cãi và khẳng định: “Tao không đi đâu hết, tao không phải tội phạm. Mày nghĩ mày mạnh hơn tao thì cứ làm!”.

Đến đây, cán bộ công an không giải thích thêm, chỉ ra hiệu cho cấp dưới và nói ngắn gọn, dứt khoát: "Bắt".

Sự việc xảy ra tại chốt kiểm soát dịch cầu Tân Thới Nhất 8 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM). Người phụ nữ này sau đó được xác định là bà P.T.X.D (SN 1980, ngụ tỉnh Ninh Thuận, trú quận 12) bị đưa về một phường tại quận Tân Bình để xử lý.

Clip được chia sẻ, nhiều người đã đồng tình với quyết định nhanh gọn của lực lượng chức năng. Đặc biệt, hành động của anh công an và câu "Bắt" của anh khiến dân mạng đồng lòng, tán dương:

“Một chữ “bắt” trong hoàn cảnh này ngắn gọn nhưng nghe ấm lòng quá”; “Khẩu lệnh dứt khoát thế hiện thực thi Pháp luật của CAND đúng với thượng tôn pháp luật”; "Thích nhất câu "chốt" của chú công an"; Trong trường hợp này từ “bắt” là mệnh lệnh của Tổ quốc”.

Cư dân mạng cũng ủng hộ cơ quan chức năng xử phạt trường hợp chống đối này để làm gương cho người khác. “Thật vô ý thức. Nếu ai cũng hành xử như vậy thì thành phố bao giờ mới hết dịch. Nên phạt thật nghiêm khắc”, một bạn đọc chia sẻ.

Trước đó, khoảng 12h40 ngày 25/7, bà D cũng đi đến chốt kiểm soát này để “quậy”.

Vụ việc đã được chuyển lên Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Bình Tân tiếp tục xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm