Người thân đau đớn nhận tin 3 công nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3

(PLVN) - 3 công nhân tử vong trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 đều là công dân ở thôn Xuân Tây xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Vợ một nạn nhân đang mang bầu, nghe hung tin đã ngất, phải vào bệnh viện cấp cứu...

Ông Lê Văn Hoan (bố nạn nhân S.) đau đớn khi nhận hung tin về con trai.

Ông Lê Văn Hoan (bố nạn nhân S.) đau đớn khi nhận hung tin về con trai.

Gia đình và chính quyền địa phương xác nhân, 3 nạn nhân là anh Lê Văn S. (SN 1984), Trương Văn N. (SN 1986) và Lê Văn H. (SN 1983).

Ông Trương Bá Khanh, Chủ tịch UBND xã Hộ Độ cho biết, ngoài 3 người được báo về đã tử vong, địa phương còn 10 lao động làm việc tại công trình thủy điện. Những người này đã liên lạc được với gia đình. Địa phương cũng cắt cử lực lượng đến giúp đỡ, thăm hỏi gia đình những người bị nạn.

Người thân đau đớn nhận tin 3 công nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1
 Bà Lê Thị Phương (52 tuổi là mự của nạn nhân Lê Văn H.).

Sáng 14/10, rất đông người dân ở thôn Xuân Tây đến nhà để chia sẻ sự mất mát với các gia đình nạn nhân. Bà Lê Thị Phương (52 tuổi là mự của nạn nhân  Lê Văn H.) cho biết, H. theo anh em trong xóm vào Huế làm công nhân xây dựng thủy điện. Sáng 13/10, gia đình được thông tin từ anh em cùng làm trong Thủy điện báo anh H. bị tai nạn đã mất do mưa lũ.

Nhận hung tin, chị Lê Thị Linh (vợ nạn nhân H.) đang mang bầu không chịu được cú sốc lớn đã ngất, gia đình phải chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Ông Lê Văn Hoan (bố của nạn nhân Lê Văn S.) chia sẻ: “Cháu S. vào làm việc tại thủy điện Rào Trăng 3 được 3 năm nay. Ngày 13/10, người cháu ruột cùng làm với S. trong Thủy điện Rào Trăng 3 gọi về thông báo S. đã tử vong do bị đất đá vùi lấp tại công trình thủy điện Rào Trăng cả gia đình tôi ngã quỵ, anh em họ hàng đau đớn tột độ”.

Người thân đau đớn nhận tin 3 công nhân tử vong ở thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2
Nhà nạn nhân H. ở thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ. 

Theo ông Trần Văn Hải, Trưởng thôn Xuân Tây, xã Hộ Độ, nhận thông tin ba công nhân tử vong trong vụ sạt lở Thủy điện Rào Trăng 3 đều ở thôn Xuân Tây, trong tối 13/10, người thân của các nạn nhân đã bắt xe vào Thừa Thiên-Huế để nhận thi thể đưa về quê an táng.

Sáng 14/10, lãnh đạo huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) cùng đại diện các cơ quan, đoàn thể đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình nạn nhân. Trước mắt, UBND huyện Lộc Hà và Hội Chữ thập huyện đã trích kinh phí hỗ trợ 4 triệu đồng/gia đình người bị nạn.

UBND huyện Lộc Hà đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể có mặt thường xuyên tại các gia đình người bị nạn để động viên, chia sẻ, giúp đỡ lo công việc hậu sự cho các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm