Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt

(PLO) - Hôm nay (1/11), một số tiểu thương tại chợ Sặt ( p.Tân Biên, TP.Biên Hòa-Đồng Nai) đã vui mừng buôn bán trở lại sau khi có cuộc đối thoại cùng lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về việc sửa chữa, nâng cấp chợ này để duy trì chợ truyền thống.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào sáng cùng ngày tại khu vực chợ Sặt nơi có khoảng 300 sạp kinh doanh cùng nhiều tiểu thương đang buôn bán tại đây. Lối đi lại trong chợ giữa các sạp có khoảng cách vỏn vẹn 1 mét, người dân vào chợ mua bán di chuyển khó khăn, không tránh khỏi cảnh chen chúc. Bãi giữ xe xập xệ bên cạnh những sạp hàng buôn bán tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ.

Mặc dù Ban quản lý chợ đã trang bị phương tiện chữa cháy tại chỗ và mua bảo hiểm cháy nổ vật chất theo quy định nhưng nhiều tiểu thương luôn cảm thấy bất an. Vấn đề cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào vì vậy việc đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại chỗ cần được cải thiện hơn nữa.

Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt ảnh 1
 Nhiều sạp trong chợ Sặt đã xuống cấp.
Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt ảnh 2
Phương tiện chữa cháy tại chỗ còn sơ sài. 

Một tiểu thương tại sạp bán thịt cho biết ý kiến: “Phía lãnh đạo chính quyền cũng đã tích cực lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân. Bà con buôn bán sẽ giữ lời hứa sửa chữa, nâng cấp chợ để duy trì buôn bán chợ truyền thống.”

Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt ảnh 3
 Hệ thống thoát nước trong chợ bị ùn đọng gây mất vệ sinh.

Trao đổi với phóng viên, anh Phạm Hồng Dương (Trưởng ban Quản lý chợ Sặt) cho biết: “Chợ sặt được xây dựng năm 1982 với diện tích 3.720m2 cho đến hiện nay có 280 hộ kinh doanh, tương đương 343 sạp, 29 hộ kinh doanh tá túc. Chợ đã xuống cấp, nhiều sạp lợp tôn xập xệ, Ban quản lý chợ (BQL) chợ đã cho đổ bê tông và dựng lại một số cột trong chợ. Năm 2007 chúng tôi đã bố trí cho bà con di dời sang chợ Tân Biên mới tuy nhiên nhiều người không đồng ý di dời.”

Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt ảnh 4
Tiểu thương quyết duy trì chợ truyền thống

Chị Phương, một người buôn bán hơn 30 năm trong chợ Sặt cho biết lí do không di dời qua chợ Tân Biên là do vị trí chợ mới nằm sâu vào trong quốc lộ 1A so với chợ cũ. Việc di chuyển khó khăn chưa thuận lợi hơn cho việc buôn bán của tiểu thương.

Nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn bên trong chợ Sặt ảnh 5
 Chợ Sặt tiềm ẩn những nguy hiểm cháy nổ

Trước tình trạng chợ Sặt xuống cấp khiến ảnh hưởng đến việc buôn bán của tiểu thương phía chính quyền địa phương đã đồng ý để tiểu thương sửa chữa và nâng cấp chợ theo yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm