Nhà hàng Hà Nội gấp rút dọn vệ sinh, mua thực phẩm sẵn sàng đón khách

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Ngay khi có thông báo mới của UBND TP Hà Nội về việc dịch vụ ăn, uống được phục vụ khác tại chỗ, nhiều chủ cửa hàng rất vui mừng, bắt tay vào dọn dẹp và mua thực phẩm sẵn sàng đón khách.

Một nhà hàng chuẩn bị vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng thực hiện hướng dẫn mới của UBND TP Hà Nội.
Một nhà hàng chuẩn bị vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng thực hiện hướng dẫn mới của UBND TP Hà Nội.

Ngày 13/10, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện về việc triển khai thực hiện các biện pháp phóng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Theo đó, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ; xe buýt, xe taxi được hoạt động... từ 6h ngày 14/10.

Chị Phùng Thị Bích Loan, Quản lý Nhà hàng Nét Huế ở Nguyễn Văn Huyên bày tỏ: "Khi biết tin nhà hàng được mở cửa phục vụ tại chỗ trở lại tôi rất vui mừng. Chúng tôi nhanh chóng dọn dẹp nhà hàng, vệ sinh sạch sẽ, thực hiện đúng quy định, và khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Nhà hàng đã kê lại bàn ghế, đảm bảo đúng khoảng cách, trước mỗi bàn đểu chuẩn bị tấm chắn, nước sát khuẩn, mã QR Code để phục vụ khách hàng. Đặc biệt, nhân viên tại nhà hàng đều đã được tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19".

Anh Trần Xuân Sáng, Chủ quán Cá Mai Anh – Lẩu ếch 36, đã kinh doanh gần 10 năm rồi, nhưng 2 năm trở lại đây gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch. Biết tin ngày mai, 14/10, được mở hàng trở lại, anh khấp khởi: "Mặc dù vẫn áp dụng phục vụ khách không quá 50% chỗ ngồi tại nhà hàng nhưng chỉ cần được hoạt động trở lại thì sẽ dần dần ổn định".

Anh Sáng cho biết thêm, ngay tối hôm nay nhân viên của nhà hàng bắt tay dọn dẹp hàng quán, chuẩn bị gọi thực phẩm tươi sống để kịp sáng mai đón khách. "Chúng tôi chuẩn bị sẵn QR Code, nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, bàn ghế được sắp xếp theo quy định giãn cách. Tất cả đã sẵn sàng".

Anh Phạm Tiến Quân, quản lý nhà hàng Phố Hải Sản, chia sẻ, với tư cách người dân, khách hàng, anh rất muốn hàng quán được mở cửa đón khách trở lại. Là quản lý nhà hàng, anh mong muốn được đi làm, có thu nhập. "Được mở cửa đón khách, nhà hàng tuân theo quy định của Chính phủ và khuyến cáo của Bộ Y tế. Nhân viên chắc chắn phải được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ, sẽ được trang bị thêm kính chống giọt bắn. Chúng tôi sẽ kiểm soát bằng QR Code và thực hiện đầy đủ 5K”, anh nói.

Hình ảnh ghi nhận tại một số nhà hàng chuẩn bị mở cửa phục vụ khách tại chỗ:

Nhà hàng Nét Huế đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách tại chỗ.

Nhà hàng Nét Huế đã chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ khách tại chỗ.

Người đến nhà hàng đảm bảo giữ khoảng cách theo khuyến cáo.

Người đến nhà hàng đảm bảo giữ khoảng cách theo khuyến cáo.

Nhân viên hàng nhà gấp rút dọn dẹp vệ sinh.

Nhân viên hàng nhà gấp rút dọn dẹp vệ sinh.

Đến chiều nay, 13/10, nhà hàng vẫn áp dụng chỉ bán mang về.

Đến chiều nay, 13/10, nhà hàng vẫn áp dụng chỉ bán mang về.

Nhà hàng này kinh doanh đã 10 năm.

Nhà hàng này kinh doanh đã 10 năm.

Nhà hàng chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, mã QR Code để khách đến quét mã.

Nhà hàng chuẩn bị đủ nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn, mã QR Code để khách đến quét mã.

Đọc thêm