“Những chuyến xe nghĩa tình” của Bắc Giang đã đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hành trình 2 ngày chạy liên tục, hôm nay (29/7) đoàn vận chuyển lương thực thực phẩm của tỉnh Bắc Giang đã đến TP HCM và Đồng Nai để hỗ trợ người dân nơi đây trong cuộc chiến phòng, chống với dịch COVID-19.

Đoàn tình nguyện của Bắc Giang trao nhu yếu phẩm hỗ trợ cho TP HCM.

Đoàn tình nguyện của Bắc Giang trao nhu yếu phẩm hỗ trợ cho TP HCM.

Trên hành trình dài hàng nghìn km xuất phát từ TP Bắc Giang để vận chuyển nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm từ tỉnh Bắc Giang đến TP HCM và tỉnh Đồng Nai, các thành viên xe tình nguyện (gồm 9 xe) đã thay phiên nhau chạy liên tục để kịp thời vận chuyển nguồn hàng đến hỗ trợ cho bà con miền Nam nhanh nhất có thể.

Trên hành trình đi của mình, đoàn nhận được nhiều sự quan tâm, giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi của các địa phương nơi đoàn đi qua, do đó, chuyến đi của đoàn cơ bản thuận lợi. Chuyến xe không chỉ vận chuyển lương thực, thực phẩm mà còn chở cả những “nghĩa tình” của nhân dân Bắc Giang gửi gắm vào hỗ trợ cho miền Nam chống dịch.

“Những chuyến xe nghĩa tình” của Bắc Giang đã đến TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai ảnh 1

Cán bộ, người dân Đồng Nai tiếp nhận nhu yếu phẩm hỗ trợ của Bắc Giang.

Sau khi cán đích, đoàn đã nhanh chóng phân bổ lượng hàng hóa theo kế hoạch đã với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng; TP Hồ Chí Minh tiếp nhận nguồn lương thực, nhu yếu phẩm với tổng trị giá 2,7 tỷ đồng.

Cũng trong hôm nay, một đoàn thiện nguyện khác của tỉnh Bắc Giang cũng đã hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm trị giá hơn 700 triệu đồng cho huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Có thể thấy, trong khó khăn, tinh thần dân tộc vẫn tiếp tục được phát huy và lan tỏa. Đây là động lực to lớn để cổ vũ các địa phương vùng dịch nói riêng và cả nước nói chung chiến đấu kiên cường và sớm đẩy lùi đại dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm