Những dấu ấn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng giá trị hoạt động trong công tác phòng, chống Covid-19 bị ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và công tác vận động, tiếp nhận vật tư y tế, nhu yếu phẩm tiếp viện cho công tác phòng, chống Covid-19 nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020 - 2021 đạt trên 38 tỷ đồng.

Đồng chí: Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chống dịch.

Đồng chí: Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác chống dịch.

Nỗ lực cùng nhân dân Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

Ngay từ khi có dịch Covid - 19, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện phòng chống dịch. Thường trực Tỉnh Hội, cấp ủy chi bộ thường xuyên quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Hội, Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Đảm bảo an toàn cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội khi triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, không để xảy ra trường hợp bị nhiễm bệnh.

Khi dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng: huy động cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ tham gia hỗ trợ tâm lý, hỗ trợ giám sát, phát hiện và vận động các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định; tham gia vận chuyển, cung cấp, hỗ trợ lương thực cho các gia đình bị ảnh hưởng và các bệnh viện, khu cách ly tập trung...

Công tác tuyên truyền được cụ thể hóa với từng nội dung như: Các cấp Hội tổ chức 2.300 buổi truyền thông về phòng chống dịch Covid-19, tổ chức cấp phát trực tiếp 20.000 tờ rơi tới người dân, đăng 60 tin, bài cập nhật tình hình dịch bệnh và truyền thông phòng chống Covid-19 trên website và Facebook, zalo... của tỉnh Hội. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, Hội Chữ thậo đỏ tỉnh Bắc Giang đã kết nối được với nhiều tổ chức, Hội, nhóm Thiện nguyện, có thêm nguồn lực để cùng nhân dân toàn tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch hiệu quả.

Những dấu ấn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1

Bà Lê Thị Duyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần chung tay cùng đồng bào cả nước phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội CTĐ tỉnh Bắc Giang đã cùng phối hợp với Quỹ xã hội từ thiện Hành trình xanh, ngân hàng quốc dân NCB trao 1.600 suất quà trên địa bàn thành phố Bắc Giang và huyện Yên Dũng. Nguồn hỗ trợ từ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và các tổ chức, cá nhân chung tay cùng chống dịch Covid-19, giá trị 627,5 triệu đồng; Tỉnh hội phối hợp Tỉnh Đoàn thanh niên và Tập đoàn APec Việt Nam, CLB hành trình xanh triển khai mô hình tặng quà miễn phí tại “Siêu Thị 0 đồng” ở Thành phố Bắc Giang, mỗi ngày cấp phát 250 suất, mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng trong thời gian 3 tháng; mô hình “Chuyến xe Hạnh phúc”, “Chợ nhân đạo” được triển khai trao tặng tại 10 huyện, thành phố cho người nghèo hỗ trợ chống dịch Covid-19, tổng số tiền do Tập đoàn xây dựng APec Việt Nam và Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ trên 2 tỷ đồng...

Từ đầu tháng 5/2021, dịch bệnh Covid-19 bất ngờ quay lại Việt Nam và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Bắc Giang. Công tác vận động nguồn lực và phối hợp triển khai các hoạt động ứng phó với dịch Covid-19 được tỉnh Hội triển khai mạnh mẽ và hiệu quả.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động và tổ chức tiếp nhận tiền mặt và hàng hóa của gần 300 tổ chức, đơn vị, cá nhân điển hình như: Trung ương Hội Chữ đỏ Việt Nam, Hội CTĐ Thành phố Hà Nội, CLB Báo chí Bắc Giang tại Hà Nôi, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh: Phú Thọ, Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Quảng Bình, Đồng Nai, Hải Phòng, Bình Dương, Đắc Lắc, Quảng Trị, Sơn La... các công ty, doanh nghiệp như: Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Công ty cổ phần Vinahan, Công ty cổ phần Vĩnh Phát, Công ty cổ phần Công nghệ cao Thăng Long Hà Nội, Công ty Sunhouse, tổ chức Tzi Chi Đài Loan… ủng hộ bằng tiền mặt và hàng hóa, vật tư thiết bị y tế, nhu yếu phẩm với số tiền trị giá trên 21 tỷ đồng.

Tỉnh Hội cũng đã phân bổ hàng hóa và tổ chức trên 150 buổi tặng quà tại 10 huyện, thành phố, các Bệnh viện, khu cách ly, các điểm chốt, các khu công nghiệp, các bác sỹ tuyến đầu chống dịch và cán bộ, chiến sỹ làm việc tại các khu cách ly trong toàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang về việc vận động ủng hộ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ban hành công văn số 106/CV-CTĐ ngày 19/7/2021 V/v vận động ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19 của Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang với tinh thần “Cả nước vì Bắc Giang - Bắc giang vì cả nước

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động và tổ chức tiếp nhận hàng hóa của gần 30 tổ chức, đơn vị, cá nhân điển hình ủng hộ bằng hàng hóa gồm: 11,2 tấn gạo, 7,2 tấn mì gạo, 2 tấn lạc, đỗ; 2.434 thùng mì tôm, 334 thùng nước uống, 195 bộ quần, áo, 30 tấn rau, củ quả các loại, 5.130 chai nước sát khuẩn, 500 hộp dầu xoa bóp, 15.102 chiếc khẩu trang, 206 chai nước súc miệng, 100.000 gói dầu gội đầu, 1.620 gói ozezon, ngoài ra còn có dầu ăn, bột canh, mỳ chính.....hàng nghìn suất nhu yếu phẩm với số tiền trị giá trên 4 tỷ đồng.

Tỉnh Hội đã phân bổ hàng hóa và chuyển toàn bộ số hàng hoá vận động được cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Giang hỗ trợ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh; Ngoài ra Tỉnh Hội tiếp tục vận động (đợt 2-3-4) và trực tiếp thành lập 08 đoàn công tác của Hội CTĐ tỉnh và Hội CTĐ huyện Tân Yên hỗ trợ nhu yếu phẩm: gạo, mỳ tôm, mỳ gạo, rau-củ-quả các loại.... tổng giá trị gần 2 tỷ đồng ủng hộ nhân dân các Quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội thông qua Hội CTĐ thành phố Hà Nội.

Những dấu ấn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 2

Bà Lê Thị Duyên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid -19.

Công tác thành lập các mô hình, các đội trong việc xử lý ứng phó phòng, chống dịch cũng đã được tỉnh Hội đẩy mạnh như: Thành lập đội vận chuyển đỏ trực thuộc tỉnh Hội với 40 thành viên tham gia; Thành lập đội xe tình nguyện với 10 xe ô tô có tải trọng thường xuyên hỗ trợ vận chuyển hàng hóa của các đơn vị, tổ chức ủng hộ về kho tỉnh Hội và vận chuyển hàng trăm lượt hàng hóa đến các địa điểm tặng qùa phòng chống dịch bệnh covid-19; Vận động đội TNV bốc vác với trên 30 thành viên tham gia thường xuyên hỗ trợ Tỉnh hội bốc hàng hóa vào kho và lên xe ô tô vận chuyển đến các điểm tặng quà.

Ngoài ra Hội CTĐ tỉnh đã chỉ đạo Hội CTĐ các huyện, thành phố và các chi hội trực thuộc Tỉnh Hội cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn lực và tổ chức thăm tặng quà các khu cách ly tại địa phương, tổng giá trị trên 10 tỷ đồng.

Tổng giá trị hoạt động trong công tác phòng, chống Covid-19 bị ảnh hưởng trên địa bàn tỉnh và công tác vận động, tiếp nhận phòng, chống Covid-19 nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2020 - 2021 đạt trên 38 tỷ đồng.

Với các hoạt động thiết thực và hiệu quả như vậy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang đã được Trung ương Hội CTĐ Việt Nam và Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đánh giá cao; tập thể cơ quan Hội được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, 78 tập thể và cá nhân được khen thưởng do có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm