“Những trái tim” hướng về Bắc Giang

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những ngày qua, Bắc Giang thực sự bước vào một cuộc chiến đúng nghĩa với đại dịch Covid-19. Đợt bùng phát dịch lần này xảy ra trong các khu công nghiệp lớn với hàng trăm nghìn công nhân liên quan, khiến cho công tác dập dịch cam go hơn bao giờ hết. Trong lúc khó khăn, Bắc Giang đã nhận được rất nhiều tình cảm đặc biệt của các địa phương, đơn vị và người dân trong cả nước.

Gia đình anh Đỗ Tuấn ủng hộ hàng trăm quả trứng vịt mỗi ngày góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Gia đình anh Đỗ Tuấn ủng hộ hàng trăm quả trứng vịt mỗi ngày góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 6h sáng ngày 28/5, Bắc Giang ghi nhận thêm 30 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca lên 1678 ca. Chiều tối qua, Bộ Y tế cho biết đã đưa Bệnh viện dã chiến số 2 với 620 giường và 500 nhân viên y tế, được thiết lập tại Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bắc Giang vào hoạt động.

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Bắc Giang nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ nhiều đoàn thiện nguyện như: Đoàn thầy thuốc tình nguyện với hàng trăm người từ nhiều tỉnh về chi viện cho Bắc Giang hay chàng trai Quảng Bình Đặng Minh Trí vượt 500 km với chiếc xe cứu thương của mình chỉ mong muốn góp phần nhỏ bé giúp nhân dân Bắc Giang chống dịch…

Bên cạnh đó, những người con Bắc Giang cũng luôn hướng về cộng đồng với mong muốn san sẻ yêu thương bằng những món quà thiết thực như những suất ăn giàu dinh dưỡng, những chai nước ép hoa quả tươi ngon của những học sinh trưởng thành từ mái trường Bắc Giang đã lập bếp ăn nấu hàng trăm suất mỗi ngày, cung cấp miễn phí cho các chốt chống dịch, nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho đội ngũ y bác sỹ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong mùa dịch.

“Những trái tim” hướng về Bắc Giang ảnh 1

Các y bác sĩ, tình nguyện viên y của Đoàn thầy thuốc Quảng Ninh trong lễ xuất quân lên đường giúp tỉnh Bắc Giang chống dịch Covid-19. 

Hay hình ảnh một cặp vợ chồng ngày ngày chở hàng trăm quả trứng vịt và hàng rổ cá đến các điểm chốt trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiếp tế đã trở nên quen thuộc. Đó là vợ chồng anh Đỗ Tuấn đang sinh sống tại Thị trấn Nếnh (trung tâm của dịch). Nhà anh có đàn vịt nuôi lấy trứng, ao cá, vườn rau là nguồn thu nhập chính của cả gia đình. Vậy nhưng, vợ chồng anh sẵn sàng san sẻ khi quê hương cần.

Cả những em học sinh cũng không ngần ngại mổ lợn tiết kiệm gửi đến ủng hộ phòng, chống dịch, nêu cao tinh thần “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”. Nhiều đoàn viên, thanh niên, người dân tình nguyện hỗ trợ nấu cơm, phun khử khuẩn, lau dọn, sửa ống nước, lắp đặt cơ sở đón các tình nguyện viên… Công nhân khu nhà trọ được người dân địa phương san sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ, giảm giá phòng trọ để cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Những trái tim” hướng về Bắc Giang ảnh 2

Chàng trai Đặng Minh Trí (mặc đồ bảo hộ) và chiếc xe cứu thương có mặt tại TP Bắc Giang chiều 22/5. 

Những hành động nhỏ bé nhưng thấm đẫm tình người. Đôi khi chỉ là một suất cơm, chai nước, thậm chí là từng mớ rau, quả trứng, tuy giá trị không lớn, nhưng giá trị nhân văn vô cùng to lớn. Vì đó là những hành động xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội.

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Giang nói riêng, mỗi tổ chức, mỗi cá nhân đều có sự sẻ chia, ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng tất cả đều có một điểm chung là tình người hướng về cộng đồng, thể hiện tinh thần dân tộc, bản lĩnh, khí chất của người Việt Nam luôn đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua giai đoạn gian khó. Tin chắc rằng, yêu thương sinh ra sức mạnh, với sự chung sức, chung lòng của nhân dân ta, dịch bệnh sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho mọi nhà.

Cùng chuyên mục
(ảnh minh họa).

Vì sao bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn?

(PLVN) - Nhiều nhà đầu tư tin rằng, đầu tư bất động sản có thể không sinh lời nhanh chóng nhưng bền vững vì mua đất chắc chắn chỉ có lãi chứ không bao giờ chịu lỗ. Người mỗi ngày một đông nhưng quỹ đất thì không thể tăng thêm.

Đọc thêm