Nữ sinh lớp 7 rủ nhau đánh bạn dã man tại trường

Một nữ sinh lớp 7 đã bị 4 bạn học cùng khối đánh vì cho rằng nữ sinh này đi nói xấu mình với người khác.

 Nữ sinh bị bạn đánh dù đã liên tục van xin (ảnh chụp từ clip)

Nữ sinh bị bạn đánh dù đã liên tục van xin (ảnh chụp từ clip)

Tối 11/1 trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip dài gần 3 phút quay lại cảnh 4 nữ sinh đánh một bạn khác cùng khối. Nhóm nữ sinh vừa đánh liên tục vào mặt, đạp vào người bạn cùng lớp, đồng thời chửi bới. 

Không thể chống đỡ, nạn nhân đã xin lỗi nhóm nữ sinh. 4 nữ sinh nói trên vẫn không buông tha mà còn đánh mạnh hơn, nạn nhân ngã quỵ xuống nền nhà vẫn bị các nữ sinh đánh.

Tại thời điểm xảy ra vụ đánh nhau trên, có khoảng 10 học sinh khác đứng xem nhưng không ai đứng ra can ngăn mà còn la hét và cổ vũ.

Clip đã “gây bão” trên mạng xã hội. Phần lớn cư dân mạng lên án hành vi của nhóm nữ sinh nói trên, đồng thời kêu gọi nhà trường có biện pháp kỷ luật thích đáng đối với những học sinh này.

Qua tìm hiểu của PV, đoạn clip được quay tại trường THCS Trần Phú – TP. Huế. Bà Trương Thị Thái Hằng – Hiệu trưởng nhà trường xác nhận clip do học sinh trong trường quay lại.

Nữ sinh lớp 7 rủ nhau đánh bạn dã man tại trường ảnh 1
Trường THCS Trần Phú, nơi xảy ra vụ việc 
Theo bà Hằng, đoạn clip quay vào chiều 28/12/2015. Thời gian trên, trường THCS Trần Phú vừa kết thúc ngày thi thứ 3 của kỳ thi học kỳ. Các nữ sinh trên xảy ra xô xát nhưng giáo viên đang đi thu và nộp bài sau khi thi nên không biết. Sau đó, một học sinh của trường đã báo sự việc và ban giám hiệu nhà trường đã xuống xử lý vụ việc.

Ban giám hiệu nhà trường xác minh được 4 nữ sinh bị đánh gồm: L, N, D, N, đều học lớp 7. Nạn nhân trong vụ việc này là em Nguyễn Thị H. H. (học lớp 7/1). Ban giám hiệu đã tách 4 nữ sinh ra, đồng thời yêu cầu các em viết bản tường trình về vụ việc. 

Bà Hằng cho biết thêm, người quay clip trên là em Q,, hiện cũng học lớp 7.

Qua tìm hiểu, nhà trường xác định nguyên nhân dẫn đến vụ xô xát do em H. nói xấu một người trong nhóm 4 nữ sinh. Theo bà Hằng, nguyên nhân của vụ việc có thể còn vì mâu thuẫn trong tình cảm của các em.

Ngày 11/1/2016, Ban giám hiệu nhà trường đã thành lập Hội đồng kỷ luật để xử lý nhóm nữ sinh đánh bạn và những học sinh liên quan. Buổi làm việc có sự tham gia của người nhà em H, Công an phường Vĩnh Ninh và người nhà của 4 nữ sinh.

Tại buổi họp, nhà trường đề xuất đuổi học 4 nữ sinh nói trên. Tuy nhiên, cả 4 nữ sinh này đã nhận ra sai lầm của mình, đồng thời người nhà của em H đứng ra xin để 4 em được đi học tiếp, nên nhà trường quyết định không buộc thôi học nhóm nữ sinh. Các em sẽ bị hạ hạnh kiểm và viết vào học bạ. Đối với những học sinh đứng xem vụ đánh nhau và học sinh quay lại clip nhưng không trình báo, lãnh đạo nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Hiện tại, sức khỏe em H khá ổn định và em vẫn đi học bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm