Nữ sinh xảo trá phá đời giảng viên tốt bụng

Nữ giảng viên Sally Retallback ở Anh không thể ngờ rằng lòng tốt của cô lại chính là nguyên nhân dẫn tới đổ vỡ trong hôn nhân và mất cả việc làm.

Nữ sinh xảo trá phá đời giảng viên tốt bụng ảnh 1
 Nạn nhân Sally Retallack (trái) và kẻ xảo quyệt Elisa Bianco (phải) 
Đoạt lòng tin bằng mọi thủ đoạn

Bi kịch đến với cuộc đời nữ giảng viên 49 tuổi này vào năm 2009 khi Elisa Bianco (22 tuổi) ghi danh vào một khóa học về y tế và chăm sóc xã hội ở Đại học St Austell ở Cornwall, nước Anh. Trước lúc gặp Bianco, Retallack được mọi người nhận xét là một giáo viên “thân thiện, tích cực và yêu nghề”. Cuộc sống của Retallack dần dần bị Bianco kiểm soát khi trở thành gia sư riêng cho cô ta vào năm thứ hai học đại học. 

Nữ sinh này đã nói dối rằng mẹ và cha dượng của cô ta là những kẻ nghiện rượu.  Thời gian sau, Bianco năn nỉ Retallack cho ở nhờ nhà khi tâm sự rằng mình bị ung thư thận, chỉ còn 3 tháng ngắn ngủi trên đời và không còn nơi nào khác dung thân. Để đánh vào lòng nhân ái của giáo viên Retallack, Bianco đã băng bó khắp người rồi xuất hiện ở căng tin trường học. 

Có lần, cô gái xảo trá này còn nói rằng đã bị cắt bỏ một quả thận. Bianco cũng rêu rao tin cô ta gặp vấn đề về tuần hoàn máu khiến 2 cánh tay tê bì và cho mọi người kiểm chứng bằng cách dùng kẹp kim loại tác động lên tay cô ta. Trò lừa gạt của Bianco tiếp diễn với “chiêu” giấu chai nhựa trong quần áo để cọ xát tạo ra tiếng kêu như thể xương sườn cô ta đang rạn nứt.

Retallack đã “vào tròng” khi chấp nhận đưa Bianco về nhà và phục dịch cô ta như con gái mình. Bianco sống tầm gửi trong nhà Retallack và bắt đầu chơi trò chia rẽ tình cảm của giảng viên này với người chồng tên Ralph đã kết hôn được 20 năm. Thậm chí, nữ giảng viên tội nghiệp này còn từ bỏ công việc giảng dạy ở trường để dành nhiều thời gian hơn chăm sóc Bianco trước khi cô ta có thể qua đời vì ung thư.

Hơn 2 năm tù cho kẻ nói dối 24/7

Như để khoét sâu vào trái tim thương tổn của Retallack khi vợ chồng giảng viên này chia tay, Bianco giới thiệu cho Retallack một bác sĩ tên John. Thực tế, bác sĩ John là do Bianco hư cấu bằng cách sử dụng địa chỉ email giả. Chính nữ sinh này đã sử dụng 5 chiếc điện thoại, 2 laptop và phần mềm điều chỉnh giọng nói để gọi điện cho Retallack thuyết phục nạn nhân tin rằng “John” là người đàn ông bằng xương bằng thịt.

“Tôi tưởng như mình là một thiếu niên đang điên cuồng vì yêu. Tôi đã không thể nghĩ tới bất cứ điều gì khác” – Retallack nói với The Sun. Nhưng hạnh phúc ảo của nữ giáo viên này tiếp tục tan vỡ khi nữ sinh bệnh hoạn Bianco “đạo diễn” cho bác sĩ John bất ngờ mắc ung thư phổi và nhanh chóng qua đời trước khi họ kịp hẹn hò trực tiếp. 

Trong lúc Retallack đau buồn vì cuộc tình mới, Bianco tiếp tục “đào mỏ” lòng tốt của giảng viên này bằng cách thổ lộ rằng cô ta muốn chết ở nhà và còn một loạt ước nguyện trị giá trên 2.000 bảng Anh muốn được thực hiện. Bữa tiệc sinh nhật “cuối cùng”, Bianco vòi vĩnh Retallack tổ chức cho cô ta là vào tháng 8-2013. Những người bạn tới tham dự đã khóc lóc thảm thiết trong bữa tiệc này. 

Trò dối trá chỉ bị lật tẩy khi nữ giáo viên Retallack tới bệnh viện Royal Cornwall và kinh ngạc phát hiện không ai trong khu vực điều trị bệnh thận biết đến Bianco, mặc dù cô ta nói rằng phải điều trị ở đây hàng ngày. Một tháng sau đó, Bianco đã bị cảnh sát thẩm vấn và cô ta thú nhận nói dối về cuộc sống gia đình cũng như tình trạng bệnh tật, tạo tài khoản và gửi các email giả cho Retallack.

Tháng 11 vừa qua, Bianco đã bị tuyên án phạt 2 năm 8 tháng tù cho tội quấy nhiễu, gây hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân Retallack. Những lời nói dối của Bianco đã khiến Retallack “mất sự nghiệp, chia tay với chồng và cảm thấy không còn tự tin vào bản thân”.

Trả lời phỏng vấn của The Sun, cô Retallbak cho biết: “Bianco là một kẻ tâm thần, thông minh một cách đáng sợ và tính toán lạnh lùng. Cô ta sống và nói dối 24/7, khiến tất cả mọi người đều bị lừa gạt”.

TIN LIÊN QUAN

Theo An ninh Thủ đô/Daily Mail

Cùng chuyên mục

Đọc thêm