Suýt mất đời trai vì... kiểm tra "của quý" bạn

Trêu đùa người bạn thân bằng cách cố tình bóp vào chỗ hiểm, Hổ nhận lại những nhát dao chí mạng.

Căn nhà diễn ra sự việc của Hổ và Tài năm 2010.

Căn nhà diễn ra sự việc của Hổ và Tài năm 2010.

3 lần kiểm tra... "hàng" của bạn

Sự việc xảy ra tại ấp Mỹ Thuận, xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, Tiền Giang vào tháng 7/2010 khiến cho tình bạn giữa Nguyễn Đình Hồ và Trần Bá Tài (cùng sinh năm 1991) hiện tại trở nên xa cách.

Bà Phạm Thị Anh (73 tuổi, mẹ của Hổ) chia sẻ, trước khi xảy ra chuyện Tài và Hổ thân nhau chẳng khác nào anh em ruột, có củ khoai, củ sắn cũng chia đôi. “Cùng cảnh nghèo, đôi bạn thân này chỉ được học hết lớp 9 rồi phải ở nhà phụ giúp gia đình. Mỗi khi nông nhàn, cả hai lại rủ nhau đi mò cua, bắt cá bán lấy tiền phụ giúp cho gia đình” - bà Anh cho biết.

Trưa 8/7/2010, sau khi đi bắt cua về, Tài và Hổ đã lập sòng nhậu. Tàn cuộc nhậu, cả 3 dắt nhau vào nhà bật nhạc nhảy múa. Đang mơ màng trong tiếng nhạc xập xình, Tài bỗng giật mình bật dậy vì bị bóp vào “của quý”. Nhìn xuống, thì ra thủ phạm của trò đùa ác ý này chính là Hổ.

Tài bỏ ra võng nằm ngủ để tránh bị làm phiền. Nhưng Hổ lại càng giễu cợt, bám theo quấy phá không cho Tài ngủ. Bực mình với người bạn thân, Tài lớn tiếng chửi. Tuy nhiên, cậu bạn thân vẫn không chịu ngừng lại mà tiếp tục thò tay bóp “của quý” của Tài thêm lần nữa.

Thấy bạn đùa dai, Tài gằn giọng chửi bới và đánh cho Hổ một bạt tai, rồi vùng vằng bỏ vào nhà lấy con dao sửa lại cái thắt lưng Hổ vừa làm hỏng.

Tưởng bị cảnh cáo Hổ sẽ chừa, nhưng Hổ vẫn không chịu dừng lại. Khi thấy Tài đang loay hoay sửa Hổ tiến lại gần cười nói: “ Mày làm gì mà nóng thế, tao kiểm tra coi hàng mày còn zin không thôi mà, làm gì nóng thế!”. Tưởng Hổ đã hối lỗi nên Tài vỗ vào vai bạn nói: “Thôi tao không thích đùa kiểu đó”. Nào ngờ, khi bạn vừa nói dứt câu, Hổ lần thứ 3 thò tay bóp mạnh vào chỗ hiểm của Tài.

Tức giận trước hành vi quá đà của Hổ, Tài không nói không rằng, cầm luôn con dao đang sửa dây thắt lưng đâm thẳng vào bụng Hổ. Ngỡ ngàng trước sự phản ứng quyết liệt của Tài, Hổ cũng lao vào tính thua đủ, nhưng bị Tài đâm tiếp hai nhát nữa vào lưng khiến Hổ gục xuống. Đến lúc này, thấy tiếng đánh nhau, những người xung quanh chạy tới thì mọi chuyện đã rồi.

May mắn được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên Hổ may mắn thoát chết. Nhưng 3 nhát dao oan nghiệt ấy đã cướp đi của Hổ 53% sức lao động, cái giá quá đắt cho một trò đùa. Cũng vì trò đùa ấy, Tài đã phải trả giá bằng 4 năm trong vòng lao lý.

Trở mặt thành thù

Sự việc dần lùi vào quá khứ, nhưng cả Tài và Hổ đều ôm hận trong lòng. Tài thì cho rằng, chính trò đùa của Hổ khiến anh mất kiềm chế nên gây thương tích cho Hổ. Còn Hổ, anh cũng không dám tin, chỉ vì trò đùa trong lúc nhậu say, người bạn mình hết lòng tin tưởng lại có thể ra tay tàn độc tới vậy. Mỗi người có một lý lẽ riêng khiến cả hai cắt đứt hết mọi quan hệ, trở mặt với nhau.

Nhắc tới vụ việc, Hổ chỉ biết lắc đầu ngao ngán, anh cũng không biết phải bắt đầu từ đâu, ai đúng ai sai nữa. Bởi theo Hổ, chính men rượu đã làm anh lu mờ lý trí nên mới có hành động với bạn như vậy. Cũng theo Hổ, sau khi trải qua cơn thập tử nhất sinh, anh tỏ ra rất buồn, rất hối hận vì hành động của mình.

Hổ đã viết đơn bãi nại cho Tài, nhưng đáp lại sự hối hận ấy Tài tuyên bố cắt đứt mọi quan hệ với bạn. Hổ tâm sự: “Ngày Tài mãn hạn, tôi cũng chạy qua nhà chia vui, nhưng vừa gặp bạn Tài đã ngoảnh mặt bước đi. Lời cuối cùng Tài nói với tôi: “Mày gắng lo cho thân mày đi, đừng nhìn mặt tao nữa, bạn bè gì đâu mà đẩy bạn vào tù!”.

Nói về hoàn cảnh hiện tại của người con trai, bà Anh nghẹn ngào cho biết, giờ tuy đã lấy vợ được 2 năm nhưng nó vẫn không có con cái gì, không biết nó có bị ảnh hưởng từ lần bị Tài đâm hay không. Thêm nữa vì vết thương khi xưa thường tái phát khiến Hổ không thể làm được việc gì, vẫn phải sống nương tựa vào cha, mẹ và vợ.

TIN LIÊN QUAN

Theo Phụ nữ TP HCM

Cùng chuyên mục

Đọc thêm