Ông ngoại đến nhận bé bị bỏ rơi ở khe tường

Thân nhân của bé trai bị bỏ rơi ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, đã đến làm thủ tục nhận cháu và đang được xét nghiệm DNA.

Ngày 24/8, ông Ngô Quốc Trịnh, Phó chủ tịch Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, cho biết: "Cháu bé  bị bỏ rơi giữa khe tường giữa hai nhà ở số nhà 45, phố Đào Nguyên A, đã có ông ngoại đến làm thủ tục nhận".

Theo ông Trịnh, cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xét nghiệm DNA hôm 21/8, khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả. Nếu kết quả chứng minh quan hệ huyết thống, UBND thị trấn sẽ đưa người nhà vào bệnh viện để triển khai tiếp thủ tục nhận bé.

Khi biết có thân nhân đến nhận bé, ông Trịnh không giấu được niềm vui: "Chúng tôi mừng thay cho bé và rất hy vọng mọi kết quả như mong muốn để cháu được chính người thân chăm sóc, giáo dục".

Cùng ngày, bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, cho hay sau khi thay thế kháng sinh điều trị, mọi vấn đề của bé đã được đẩy lùi, sức khoẻ ổn hơn.

"Hiện tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Cháu khoẻ hơn, đã tự bú bình thường, không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch nữa", bác sĩ Giang nói.

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 18/8, người dân trú tại nhà trọ số 45 phố Đào Nguyên A, thị trấn Trâu Quỳ, phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khe tường của hai dãy nhà trọ.

Bé trai có trọng lượng khoảng 2,2 kg, sau đó được giải cứu và đưa đến bệnh viện theo dõi, điều trị. Công an huyện Gia Lâm xác định người bỏ rơi bé trai là nữ sinh viên 20 tuổi, quê Ninh Bình. Nhà chức trách cho biết cô gái có thai ngoài ý muốn, sợ ảnh hưởng đến việc học nên đã giấu bạn bè và gia đình sinh ra rồi bỏ con.

Anh Nguyễn Lương Bằng (phải) cùng một số người dân khác khoan tường cứu cháu bé bị bỏ giữa khe tường nhà trọ ở thị trấn Châu Quỳ chiều 18/8.

Anh Nguyễn Lương Bằng (phải) cùng một số người dân khác khoan tường cứu cháu bé bị bỏ giữa khe tường nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ chiều 18/8.

TIN LIÊN QUAN

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục

Đọc thêm