25 năm tù cho đối tượng cướp, giết, hiếp bạn mới quen

(PLO) - Ngày 21/3, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án Hiếp dâm, Cướp tài sản và Giết người, đồng thời tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Tịnh (SN 1999, tạm trú K126/H03/05 - Dũng Sĩ Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) tổng hình phạt 25 năm tù giam.  

Bị cáo Tịnh

Bị cáo Tịnh

Theo cáo trạng, ngày 18/11/2017, Tịnh và người yêu giận dỗi nhau nên cùng bỏ đi. Nghĩ người yêu ra biển Nguyễn Tất Thành, Tịnh lấy một con dao lận vào người, rồi chạy xe máy đi tìm. Tuy nhiên, Tịnh không gặp được người yêu. Sau đó, Tịnh lấy xe chạy ra hướng bờ biển khu vực quận Liên Chiểu để hóng mát. Tại đây, Tịnh gặp em Võ T. N. ngồi một mình nên đến làm quen. Được một lúc, Tịnh ngỏ ý rủ N. uống bia và được cô gái đồng ý.

Tịnh đã đến quán nhậu gần đó mua 6 lon bia cùng uống với N. Hết bia, N. gật đầu đồng ý tiếp tục di chuyển đến cầu Phú Lộc (thuộc địa bàn phường Thanh Khê Tây) nhậu “tăng 2”. 

Tại chân cầu Phú Lộc, tâm sự chừng 10 phút, N. nhận điện thoại của bạn và xin phép đi. Vì có hơi men trong người, Tịnh đã nảy sinh dục vọng muốn cưỡng bức em N.

Tịnh kéo ngã N. xuống bãi cát, rút con dao thủ sẵn đe dọa, ép N. phải cho thực hiện hành vi đồi bại. Giao cấu xong, Tịnh lấy điện thoại của N. bỏ đi. Thấy vậy N. vùng dậy bỏ chạy, đồng thời kêu cứu. Tịnh do sợ lộ hành tung nên đuổi theo N.

Bắt kịp, Tịnh dùng tay bịt miệng rồi đâm nhiều nhát lên người N. cho đến khi nạn nhân bất tỉnh hẳn. Tịnh lấy điện thoại của N. cho vào túi rồi lên xe về phòng trọ. Gặp người yêu, Tịnh yêu cầu chở về quê. Đi đến cầu Câu Lâu (huyện Điện Bàn), Tịnh vứt điện thoại của N. xuống sông. 

Đến ngày 25/11,Tịnh bị CQĐT Công an quận Liên Chiểu bắt giữ tại Bến xe Trung tâm thành phố.

Về phần N. có một cặp vợ chồng đánh cá đêm tình cờ đi ngang qua phát hiện và đưa vào bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả khám nghiệm pháp y, N. bị gần 50 vết thương lớn nhỏ, trong đó có 2 vết vùng lưng trái dài 1,5cm gây thấu ngực dẫn đến tràn khí màng phổi trái, 6 vết thương vùng ngực phải , 1 vết thương xuyên mi trên và nhãn cầu mắt phải làm tổn thương vùng mắt. Tổng thương tích lên đến 43%...  

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm