Phát hiện thêm 2 thi thể ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4

(PLVN) - Ông Nguyễn Mạnh Hà, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng và người dân vừa tìm thấy 2 thi thể ở huyện Phước Sơn.

Vụ sạt lở núi ở Phước Sơn đến nay đã tìm thấy 7 thi thể

Vụ sạt lở núi ở Phước Sơn đến nay đã tìm thấy 7 thi thể

“Hai thi thể được tìm thấy sáng nay có một cháu bé được ở vụ sạt lở tại xã Phước Lộc. Thi thể còn lại ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4 nhưng chưa xác định được liên quan vụ sạt lở không”, ông Hà nói.

Phát hiện thêm 2 thi thể ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4 ảnh 1
Các lực lượng chức năng nỗ lực tiếp cận hiện trường sạt lở

Như vậy, tính đến nay, vụ sạt lở ở huyện Phước Sơn được xác định 7 người chết và còn 6 người mất tích. Các nạn nhân đã tìm được thi thể gồm Hồ Văn Cưng, Hồ Anh Tuấn, Hồ Quang Thái, Hồ Thị Dung, Hồ Văn Trọc và Hồ Thị Giấy. Danh tính 6 nạn nhân được xác định mất tích gồm Hồ Văn Độ, Hồ Văn Sợ, Hồ Thị Bạch, Hồ Thị Yến Nhi, Hồ Thì Hôi và Hồ Thị Dế. 

50 cán bộ, chiến sĩ đã tiếp cận xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn để tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Phát hiện thêm 2 thi thể ở lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4 ảnh 2
Tuy nhiên do mưa bão, nhiều điểm vẫn đang bị chia cắt 

Trước đó, khoảng 14h hôm 28/10, vụ sạt lở đất xảy ra vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, khiến 11 người bị vùi lấp. Người dân trong thôn đã tìm thấy 5 thi thể và bàn giao cho gia đình. Cùng ngày hôm đó, 2 cán bộ xã Phước Lộc khi đi giúp dân cũng bị núi sạt lở mất tích. Hai người này vẫn đang mất tích, gồm Hồ Văn Sợ (cán bộ dân vận xã Phước Lộc) và Hồ Văn Độ (Phó bí thư Đoàn xã Phước Lộc).

Hiện tại, việc tiếp cận với hiện trường sạt lở vẫn đang bị chia cắt. Tỉnh Quảng Nam đã lên phương án và hiện đã gùi cõng 8 tấn hàng cứu trợ vào tiếp tế cho người dân xã Phước Thành (huyện Phước Sơn). Ngoài ra, hôm nay (2/11), trực thăng đưa 4 chuyến hàng vào 2 xã Phước Lộc, Phước Thành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm