Phong toả khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên do liên quan ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -UBND Quận Ba Đình đã tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản chợ Long Biên liên quan ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Hình ảnh chợ Long Biên (nguồn ảnh báo Kinh tế đô thị)

Hình ảnh chợ Long Biên (nguồn ảnh báo Kinh tế đô thị)

Theo UBND quận Ba Đình, bệnh nhân là chị N.T.C đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên). Người này có tiếp xúc với 3 người (F1); trong 3 người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận đã được ra quyết định cách ly.

Ngay trong ngày 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người có liên quan tại chợ Long Biên, gồm 260 mẫu. Các mẫu sẽ có kết quả trong sáng 2/8.

Đại diện UBND quận Ba Đình cũng khẳng định chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 1/8, Sở Y tế Hà Nội đã thông tin về 1 trường hợp mắc COVID-19 thuộc chùm sàng lọc ho, sốt trong cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân N.T.C., nữ, sinh năm 1981; địa chỉ ở Lạc Thị, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Bệnh nhân là người bán hàng tôm, cá thường xuyên lấy hàng tại chợ Tam Hiệp và Long Biên. Ngày 31/7, bệnh nhân được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi nghi ngờ dương tính, lấy mẫu PCR, kết quả dương tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm