Phong tỏa tạm thời khu vực có gần 20 ca nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 1/8, phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phong tỏa tạm thời khu vực có 20 ca nghi nhiễm COVID-19 là F1 của nhân viên một công ty cung ứng thực phẩm.

Phong tỏa tạm thời khu vực có gần 20 ca nghi nhiễm COVID-19

ITheo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Thanh Lương (quận Hai Bà Trưng), sau khi nhận được thông tin Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng về 20 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại số 82 ngõ 651 Minh Khai - trụ sở một công ty cung ứng thực phẩm, ngày 1/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phong tỏa tạm thời khu vực Ngõ 651 Minh Khai, ngách 651/82 Minh Khai và các hẻm có liên quan đến ngã ba tiếp giáp ngõ 184 đê Trần Khát Chân.

Toàn bộ người dân trong khu vực trên được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 17 giờ ngày 1/8 đến khi có thông báo mới để đảm bảo phòng chống dịch.

Cũng theo thông báo này, Ban Chỉ đạo đề nghị các gia đình mua hàng (nhu yếu phẩm) và thanh toán chuyển khoản online, hạn chế giao dịch tiền mặt. Khi người giao hàng mang hàng đến hoặc người thân mang nhu yếu phẩm đến tiếp tế, yêu cầu dừng tại các điểm trốt chực. Tổ COVID-19 cộng đồng sẽ hỗ trợ mang hàng vào khu vực cách ly.

Người dân chủ động ghi nhớ lịch trình tiếp xúc hàng ngàyđể khai báo y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh sốt ho, khó thở, mất vị giác… đề nghị liên hệ ngay với y tế phường.

Các trường hợp nghi nhiễm COVID-19 này là nhân viên của công ty cung ứng thực phẩm. Qua xét nghiệm PCR, có 18/27 nhân viên của Công ty dương tính SARS-CoV-2. Hiện các lực lượng chức năng tiến hành truy vết các trường hợp có liên quan để khoanh vùng.

Trước đó, một nhân viên của Công ty này được xác định dương tính COVID-19 và đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến ở Mê Linh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm