Quảng Ngãi: F1 tham gia cuộc họp, hơn 40 cán bộ, nhân viên bưu điện phải cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi vừa có báo cáo về trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19, tham dự cuộc họp do đơn vị này tổ chức.

Nhân viên y tế ở Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Nhân viên y tế ở Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo đó, trường hợp F1 là bà H.T.L.C. Bà C là nhân viên Bưu điện huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo bà C khai báo y tế, dịp lễ 30/4 - 1/5, bà C. ra TP Đà Nẵng và có tiếp xúc với cháu của mình là N.H.A. Ngày 5/5, bà C. khai báo y tế. Ngày 11/5, người cháu của bà C. nhận kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 và chiều 12/5 thì được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19.

Chiều chiều ngày, Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ngãi về trường hợp của bà C. Tối cùng ngày, CDC Quảng Ngãi đã đến lấy mẫu xét nghiệm cho 45 cán bộ, nhân viên có tiếp xúc gần với bà C. Đồng thời, tất cả nhân sự có liên quan sau khi lấy mẫu xét nghiệm phải cách ly tại chỗ cho đến khi có kết quả.

Được biết, cuộc họp có bà C. tham dự diễn ra ngày 13/5 và có các lãnh đạo Bưu điện tỉnh; Trưởng, phó các phòng quản lý; Giám đốc, Phó giám đốc các đơn vị trực thuộc; Trưởng Bưu cục giao dịch các bưu điện huyện đồng bằng và Trưởng Bưu cục khai thác thuộc Trung tâm KTVC.

Được biết, hiện tất cả các mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan, trong đó có cả F1 này đều đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Rừng Giá Tỵ bung hoa đón tết Đoan Ngọ

Rừng Giá Tỵ bung hoa đón tết Đoan Ngọ

(PLVN) - Trời hửng nắng sau cơn mưa rào đặc trưng của tết Đoan Ngọ, rừng Giá Tỵ bung hoa trắng xóa thu hút ánh nhìn của bất kỳ ai lưu thông trên QL 20 đoạn qua địa bàn huyện Tân Phú (Đồng Nai)...

Đọc thêm