Quét dọn trên tầng thượng, bé trai 12 tuổi bị phóng điện phải tháo hai cánh tay

(PLVN) - Bé trai 12 tuổi cầm chổi có cán inox dọn dẹp ở tầng thượng không may bị đường điện 22kv đi ngang nhà phóng điện khiến bị bỏng nặng, phải tháo 2cánh tay. 

Bé trai 12 tuổi bị bỏng nặng do bị phóng điện phải tháo hai cánh tay.

Bé trai 12 tuổi bị bỏng nặng do bị phóng điện phải tháo hai cánh tay.

Vào chiều ngày 17/10, chị Ngô Thị Ly (SN 1987, trú tại xóm 5, xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) cùng con trai lên sân thượng trên tầng 2 ngôi nhà mình để dọn dẹp. Trong lúc chị Ly xuống phía dưới thì con trai vẫn tiếp tục quét dọn phía trên bằng chiếc chổi có cán làm bằng kim loại.

Bất ngờ, chị Ly nghe tiếng kêu thất thanh của con trên tầng, khi lên thì phát hiện cháu Nguyễn Nhật Long (SN 2007) nằm bất động hai tay co cứng lại… Lập tức chị hô hào người dân đưa con trai đi cấp cứu.

Sau khi sơ cứu tại bệnh viện tỉnh, bệnh nhi đã được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia điều trị với những vết bỏng sâu do bị điện phóng. Do vết bỏng quá nặng, các bác sĩ buộc phải tháo 2 tay của cháu…

Theo quan sát, tại lan can sắt của tầng 2 ngôi nhà nơi cháu Long bị điện phóng có nhiều vết cháy sém do điện phóng xuống. Đường dây điện đi qua trên tầng thượng là dây trần 22kv với khoảng cách từ đầu người lớn đến dây điện khoảng 2m. 

Quét dọn trên tầng thượng, bé trai 12 tuổi bị phóng điện phải tháo hai cánh tay ảnh 1
 Người dân mong muốn ngành điện sớm thay thế đường dây trần bằng dây bọc khi chạy qua nhà dân để đảm bảo an toàn

Sự việc được báo với ngành điện lực, phía điện lực TP Vinh có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Được biết thời gian qua, người dân sinh sống tại đây rất lo lắng với việc đường dây điện trần chạy qua phần mái nhà có tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Người dân nơi đây mong muốn ngành điện sớm thay thế đường dây trần này bằng đường dây bọc để đảm bảo an toàn tính mạng.

Theo ông Phạm Văn Nga, Giám đốc Điện lực TP Vinh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, phía điện lực đã có mặt tại gia đình cũng như hiện trường để nắm tình hình và động viên gia đình.

Ông Nga cho biết thêm, đường điện được xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2004, những hộ dân này xây nhà sau khi đường điện hình thành. Quá trình khai thác, cũng phát hiện một số hộ dân xây dựng nhà vi phạm hành lang an toàn lưới điện đã có văn bản gửi UBND thành phố Vinh và chính quyền xã Nghi Phú đề nghị đình chỉ thi công nhưng người dân không chấp hành. 

Theo quy định, khoảng cách an toàn đối với đường điện trung thế 22kv là 2,5m để không bị điện phóng, khoảng cách từ vị trí cháu bé đến đường điện đảm bảo nhưng do khi cầm cây chổi bằng inox dơ cao nên bị điện phóng gây hậu quả.

“Đây là sự việc đau lòng, dù không phải trách nhiệm của điện lực thành phố nhưng đơn vị đã vận động cán bộ công nhân viên góp ủng hộ và đã trao cho gia đình số tiền 40 triệu đồng. Đối với nguyện vọng của người dân, điện lực thành phố Vinh cũng đã trực tiếp báo cáo với Tổng công ty điện lực Nghệ An và đã có quyết định sẽ thay thế đường dây trần bằng đường dây bọc để đảm bảo an toàn.

Hiện ngành điện đang chờ phía địa phương cùng với người dân thống nhất vị trí để dựng thêm hai cột điện để tiến hành kéo đường dây bọc thay thế, dự kiến trong tháng 11/2019 sẽ hoàn thành”, ông Nga cho biết. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm