Kêu gọi bất ngờ của Tổng thống Ukraine với người dân giữa dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky kêu gọi các công dân trẻ tăng nhân khẩu trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Theo hãng tin Sputnik, kêu gọi trên được ông Zelensky đưa ra trên kênh truyền hình ICTV của Ukraine.

Theo đó, Tổng thống Ukraine cho rằng, thời gian qua, do bận bịu với công việc nên mọi người không mấy khi có thời gian để trò chuyện, giao tiếp với trẻ em. 

“Mọi người hãy ở nhà, đọc sách, xem phim”, ông Zelensky gợi ý với người dân trong thời gian cách ly.

Với người trẻ, ông Zelensky đề cập đến cuộc khủng hoảng về nhân khẩu học ở Ukraine và cho rằng đã đến lúc đấu tranh với cuộc khủng hoảng này.

Trước đó, hôm 16/3, Tổng thống Ukraine Zelensky đã ra lệnh siết chặt các biện pháp cách ly nghiêm ngặt ở nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona chủng mới.

Trong số các biện pháp được đưa ra cho việc dừng vận chuyển hành khách đường dài bằng bất kỳ phương tiện giao thông nào, bao gồm cả tàu hỏa và máy bay từ trưa ngày 18/3. 

Còn từ ngày 17/3, tất cả các thành phố của Ukraine sẽ dừng tàu điện ngầm. Ngoài ra, ông Zelensky cũng đề xuất đóng cửa tất cả các trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, nhà hàng và các điểm giải trí khác, chỉ để các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc mở cửa.

Tất cả các cơ sở giáo dục của Ukraine cũng đóng cửa và các hoạt động đông người nơi công cộng bị cấm đến ngày 3/4. 

Kể từ ngày 17/3, Ukraine cũng áp dụng biện pháp đóng cửa biên giới, bao gồm cả việc dừng giao thông hàng không, đóng cửa các trạm kiểm soát qua lại với các nước cộng hòa tự xưng vùng Donbass.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.
Đọc thêm