Lãnh đạo Belarus tuyên bố về chia sẻ quyền lực

(PLVN) - Nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko ngày 17/8 tuyên bố ông sẵn sàng chia sẻ quyền lực và thay đổi hiến pháp, nhưng không phải vì sức ép của các cuộc biểu tình.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko.

Hãng tin Reuters dẫn lại thông tin từ hãng tin Belta cho hay, ông Lukashenko khẳng định ông không sẵn sàng chia sẻ quyền lực và thay đổi hiến pháp do áp lực từ những người biểu tình.

Trong khi đó, hãng tin TASS cũng dẫn thông tin từ Belta cho hay,Tổng thống Belarus tuyên bố rằng sẽ không có cuộc bầu cử lại nào diễn ra. “Sẽ không có cuộc bầu cử lại”, ông Lukashenko tuyên bố, "Chúng ta đã có cuộc bầu cử. Trừ khi các vị giết tôi, sẽ không có cuộc bầu cử nào khác”.

Ông Alexander Lukashenko nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải phân phối lại quyền lực thông qua một quy trình hiến pháp chứ không phải thông qua các cuộc biểu tình trên đường phố. “Chúng ta không thể từ bỏ hiến pháp vì quyền lợi cho một số người”, ông Lukashenko nói.

 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

Luật sư của ông Trump đối mặt với vụ kiện 1,3 tỷ đô la về các tuyên bố gian lận bầu cử

(PLVN) - Một công ty máy bỏ phiếu của Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện 1,3 tỷ đô la chống lại luật sư Rudy Giuliani của cựu Tổng thống Donald Trump, cáo buộc ông ta bôi nhọ trong chiến dịch mà họ gọi là “lời nói dối lớn” của ông về gian lận phổ biến trong cuộc bầu cử tổng thống, Reuters dẫn tài liệu tòa án hôm thứ Hai -  25/1 cho biết.
Đọc thêm