Ông Trump sắp phải gặp công tố viên đặc biệt?

(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ bị văn phòng Công tố viên đặc biệt Robert Mueller phỏng vấn trong vòng vài tuần tới trong khuôn khổ cuộc điều tra về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, theo Washington Post.

Ông Robert Mueller.

Ông Robert Mueller.

Theo Reuters, ông Mueller đã đề cập đến việc phỏng vấn ông Trump tại cuộc gặp với các luật sư của tổng thống là các ông John Dowd và Jay Sekulow vào cuối tháng 12 vừa qua.

Một nguồn tin thân cận với tổng thống cho biết cuộc phỏng vấn có thể diễn ra trong vài tuần tới.

Liên quan đến vấn đề này, dẫn 3 nguồn tin biết rõ tình hình, NBC cho hay, tại cuộc gặp, ông Mueller đã bàn với các luật sư của tổng thống về địa điểm, thời lượng phỏng vấn, các chuẩn mực pháp lý và các phương án định dạng phỏng vấn, trong đó có trả lời bằng văn bản thay vì trả lời trực diện.

Ông Mueller được Bộ Tư pháp Mỹ bổ nhiệm tiến hành điều tra về những cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ và về việc có hay không sự thông đồng giữa chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump với Nga.

Các cơ quan tình báo Mỹ đều kết luận là Nga can thiệp để giúp ông Trump chiến thắng. Nga phủ nhận và ông Trump cũng nói không hề có chuyện đồng lõa.

Trong cuộc phỏng vấn đài truyền hình MSNBC ngày 8/1, Thượng nghị sĩ Dân chủ Richard Blumenthal cho biết ông kỳ vọng ông Mueller sẽ tìm cách phỏng vấn trực diện Tổng thống Trump.

Cho đến nay, cuộc điều tra của ông Mueller đã khiến hai phụ tá của Tổng thống Trump là cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và phụ tá vận động tranh cử George Papadopoulos nhận tội khai gian với các nhân viên điều tra FBI.

Hai người khác là cựu quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump là ông Paul Manafort và cộng sự của ông này Richard Gates cũng bị truy tố nhưng không nhận tội. 

Phát biểu hôm cuối tuần trước, ông Trump tuyên bố ông sẵn sàng nói chuyện với nhóm của ông Mueller. 

“Không có chuyện thông đồng, không có tội phạm nào cả. Và trên lý thuyết, người ta nói với tôi là tôi không bị điều tra”, ông Trump nói với các phóng viên tại Camp David, nơi nghỉ dưỡng của Tổng thống ở Maryland.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm