Tổng thống Mỹ công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì dịch Covid-19

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì virus corona chủng mới SARS-CoV-2, mở đường cho việc cung cấp số tiền mà theo ông là khoảng 50 tỷ USD viện trợ từ chính phủ liên bang cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia

Theo Reuters, tình trạng khẩn cấp quốc gia được Tổng thống Mỹ công bố tại cuộc họp báo ở Vườn Hồng.

Trong phát biểu tại đây, ông cho hay ông công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang và thúc giục mỗi tiểu bang lập ra các trung tâm khẩn cấp để chống virus SARS-CoV-2.

Việc Tổng thống Trump công bố tình trạng khẩn cấp quốc gia - một quyền lực hiếm khi dùng của Tổng thống - cho phép Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) hỗ trợ các chính quyền cấp tiểu bang và địa phương và điều phối cách đáp ứng với khủng hoảng.

Động thái trên được Tổng thống Mỹ đưa ra trong lúc nước này đến nay đã có 41 ca tử vong vì virus.

Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát dự kiến cũng sẽ thông qua gói viện trợ cho công tác chống dịch corona, theo đó cho phép dân Mỹ được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí còn những ai bị ảnh hưởng bởi dịch sẽ được nghỉ ốm hoặc nghỉ để chăm sóc gia đình có lương trong 2 tuần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời Hoàng thân Philip

(PLVN) - Trong suốt cuộc đời của mình, Hoàng thân Philip đã tận tâm phục vụ công chúng và luôn sát cánh cùng Nữ hoàng Elizabeth II trong các sự kiện quan trọng của hoàng gia. Dưới đây là những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời người phối ngẫu hoàng gia phục vụ lâu nhất trong lịch sử nước Anh.
Đọc thêm