Tổng thống Nga Putin tuyên bố bất ngờ về vaccine phòng Covid-19

(PLVN) - Belarus sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên nhận được vaccine của Nga ngừa virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố tại cuộc họp với các thành viên nội các ngày 26/8.

Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Putin.

Theo hãng tin TASS, phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Nga cho hay ông đã thảo luận vấn đề này với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. 

“Chúng tôi đã đồng ý rằng Belarus sẽ tham gia giai đoạn cuối cùng của các thử nghiệm bổ sung đối với vaccine của chúng ta và sẽ trở thành một trong những quốc gia đầu tiên nhận được vaccine”, ông Putin nêu rõ.

Tổng thống Nga yêu cầu Phó Thủ tướng Tatyana Golikova hoàn thành công việc này với các đối tác Belarus.

Hãng tin BelTA của Belarus trước đó đã đưa tin rằng các Tổng thống Nga và Belarus đã đồng ý rằng Belarus sẽ trở thành quốc gia đầu tiên nhận vaccine ngừa virus corona chủng mới của Nga và các tình nguyện viên Belarus sẽ tham gia giai đoạn ba của thử nghiệm lâm sàng vaccine trên cơ sở tự nguyện.

Vào ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên đăng ký vaccine ngừa Covid-19 được đặt tên là Sputnik V.  Vaccine này được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Khoa học về Dịch tễ học và Vi sinh vật Gamaleya và đã trải qua các thử nghiệm lâm sàng trong tháng 6 và tháng 7. 

Theo giới chức Nga, vaccine trên được tạo ra trên một nền tảng đã được sử dụng để phát triển một số loại vaccine khác.

 

 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

Cứu 1 bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng ở Lào

(PLVN) - Tổ điều trị Đoàn chuyên gia y tế Việt Nam tối 15/5 đến Bệnh viện Phonthong (tỉnh Champasak, Lào) để đánh giá và phối hợp điều trị với địa phương về trường hợp bệnh nhân COVID-19 trong tình trạng nặng mới được chuyển tới.
Đọc thêm