Triều Tiên bất ngờ đưa nhân viên trở lại văn phòng liên lạc liên Triều

(PLVN) - Các nhân viên của Triều Tiên ngày 25/3 đã quay trở lại văn phòng liên lạc liên Triều, ít ngày sau khi đơn phương rút khỏi cơ sở chung này.

Văn phòng liên lạc chung liên Triều.

Văn phòng liên lạc chung liên Triều.

Theo AFP, Bộ thống nhất Hàn Quốc trong một tuyên bố cho biết, các nhân viên của Triều Tiên sáng nay đã trở lại ca làm việc như bình thường.

“Vì vậy, Triều Tiên và Hàn Quốc sáng nay đã tổ chức tham vấn tại văn phòng liên lạc và sẽ tiếp tục vận hành văn phòng như thường lệ”, tuyên bố của Bộ thống nhất Hàn Quốc cho hay.

Theo giới chức Hàn Quốc, Triều Tiên không giải thích lý do tại sao họ quay trở lại hoặc rút khỏi văn phòng.

Văn phòng liên lạc liên Triều ở thành phố Kaesong của Triều Tiên đã mở cửa hồi tháng 9 năm ngoái, khi mối quan hệ giữa 2 bên trở nên nồng ấm.

Tuy nhiên, hồi tuần trước, Triều Tiên đã đột ngột rút các nhân viên của nước này khỏi văn phòng trong bối cảnh đàm phán Mỹ - Triều về phi hạt nhân hóa chững lại.

Các động thái trên diễn ra sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội hồi tháng trước kết thúc mà không đạt được thỏa thuận do khoảng cách giữa hai bên liên quan các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và việc nới lỏng trừng phạt của Washington.

Ngày 15/3 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui tuyên bố Triều Tiên đang cân nhắc đình chỉ đàm phán phi hạt nhân hóa với Mỹ, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng không có ý định nhượng bộ những đòi hỏi của Washington.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm