Trung Quốc nhờ công dân ở Đông Nam Á chuyển đồ tiếp tế ra Trường Sa?

(PLO) - Tờ Philstar ngày 16/4 dẫn lời một nguồn tin trong cộng đồng tình báo cho biết, Trung Quốc đang chuyển sang phương án sử dụng công dân của nước này đang làm việc cho các doanh nghiệp ở các nước Đông Nam Á trong việc cung cấp nhu yếu phẩm cho nhân viên và binh sỹ của nước này đang tham gia các hoạt động cải tạo đất trên biển Đông. 

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo tờ báo trên, Trung Quốc đang chiếm đóng bất hợp pháp tại khu vực Trường Sa cách vùng lãnh thổ gần nhất của nước này đến gần 1.000km. Do đó, việc vận chuyển thực phẩm và các vật dụng cần thiết khác cho hàng nghìn nhân viên xây dựng, thủy thủ và thủy quân lục chiến của nước này đang hiện diện trái phép ở đây là vô cùng tốn kém.
“Đối mặt với những khó khăn trong việc duy trì sự hiện diện của các nhân viên ở khu vực, Trung Quốc đang chuyển sang các công dân nước này sống ở Đông Nam Á để giải quyết vấn đề vật tư vì Hải Nam ở cách đó rất xa” – nguồn tin cho biết. 
Nguồn tin trên nói rằng một số tàu đánh cá được phát hiện dỡ vật tư cho Trung Quốc là các tàu thuộc sở hữu của Trung Quốc nhưng lại đến từ các nước gần Trường Sa, trong đó có Malaysia. 
Nguồn tin này cũng nghi ngờ Trung Quốc bằng cách này hay cách khác đang nhận được thực phẩm, nước uống từ các công ty tuyển dụng người lao động Philippines trên những tàu đánh cá đăng ký nước ngoài để đáp ứng nhu cầu cơ bản đảm bảo duy trì sự sống của con người đang ngày càng tăng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

Việt Nam hỗ trợ cấp cứu một thai phụ Lào mắc COVID-19

(PLVN) - Đoàn chuyên gia Việt Nam hỗ trợ CHDCND Lào trong công tác chống dịch COVID-19 đã báo cáo nhanh về hoạt động cứu trợ tại đây, trong đó ngày 14/5, Đoàn đã phối hợp với cơ sở y tế địa phương cứu trợ kịp thời một ca dương tính với COVID-19 là thai phụ Lào 31 tuổi, mang thai lần hai.
Đọc thêm